กลับหน้าแรกเว็บไซต์ HirockBand.com


34:. !มีจดหมาย ลึกลับ ส่งมาให้ หวังเพียงเพื่อ ท้าประลอง ?

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค
ผู้ส่ง ข้อความ
Webmaster
คนเฝ้าบ้าน


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 377

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 8:55 pm    ชื่อกระทู้: 34:. !มีจดหมาย ลึกลับ ส่งมาให้ หวังเพียงเพื่อ ท้าประลอง ? ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

34:. !มีจดหมาย ลึกลับ ส่งมาให้ หวังเพียงเพื่อ ท้าประลอง ?


ใครจะมากล้าท้าประลองอีก ในเมื่อพวกเราก็ ท้าประลอง กันเองบ่อยๆ ไม่รู้ที่สูงที่ต่ำแล้ว คนพวกนี้ จะประลองเรื่องอะไรอย่าเพิ่งเข้าใจผิดกันนะครับ เอาไว้จะเล่า เดี๋ยวก่อน ตอนนี้ขอเวลา"จูน"อารมณ์ก่อนครับ เพิ่งจะตื่นมา ยังไม่อยากจะเล่าตอนนี้ อ่าๆๆๆขอเวลาแป๊ปครับ เข้าห้องน้ำก่อน ผู้ที่กับลังจะท้าประลองกับผมรออยู่ หน้าด่านแล้ว ต้องรีบจัดก่รไม่ให้ลุกลามใหญ่โตไปมากกว่านี้ มิฉะนั้นอาจเละเทะ เดินเผลอไปเหยียบเดี๋ยวจะ หัวร้างข้างแตกกันไป ...อ้า! " " "....

โล่ง ครับ เมื่อ สักครุ๋ทำให้ผมได้ คิดได้ทบทวน ว่าตอนที่แล้วพูดถึงเรื่องอะไรอยู่ จะได้ต่อเนื่องกัน ทำให้นึกถึงการเล่นเบส ของจ้อนแล้วรู้สึกเหมือนฝันร้ายจริงๆครับ ผิดทุกเพลง คือแกหลุดอะครับ ผิดกับสมัยนี้เลย เขามีความมานะสูงมาก ขยัน ฝึกฝนอย่างหนัก จนทำให้ปัจจุบันนี้ผมว่าเขาเล่นเบส แล้วหาตัวจับได้ยากมาก ลูกสวยๆ ลูกยากๆเยอะ แล้วความ"หนึบ"เวลาเล่นแล้ว สบายใจวงแน่นไม่ต้องเล่นกีต้าร์ยังได้เลยครับ ไม่ได้เกินจริงนะครับ รู้สึกได้ดั่งสัมผัส ในตอนนี้ก็ขอพูดถึงเขามากหน่อยแล้วกัน เพราะผ่านมา30ตอนเขาไม่ได้ปรากฏกายเลย เดี๋ยว จะกลายเป็น บุรุษลึกลับไป แบ่งๆกันดังตอนแก่บ้าง และแล้วเวลาก็ได้ผ่านไป ในการที่เราได้ไปเล่นร้านใหม่สักพัก ทีมเวอร์ค ของ วงไฮร้อก ก็เริ่มดีขึ้น จ้อนเริ่มคุ้นเพลงและจำได้แม่นยำขึ้น ไม่ผิดไม่หลุด ส่วนเป้ก็เป็นนักร้องนำของวง โดยการยืนอยู่หน้าเวทีอย่างสง่าผ่าเผย เต้ยก็เริ่มตีกลองมีซาวร์ขึ้นมีหนักเบา และเริ่มฝึกลีลา"ควงไม้กลอง"เพื่อเตรียมตัว ต้อนรับมิวสิคvdoของวง เพราะพวกเรากำลังจะออกเทปไงครับ ถึงตอนนี้บริษัทจะยังไม่เรียกตัวเข้าไปหารือ แต่ผมก็ได้เอ า จ้อน เข้าไปเซ็นสัญญาเป็นสมาชิกของวงไฮร้อก ที่RS โดยที่ได้ค่าตัวเท่ากัน ไม่ได้เหมือนพวกบางวงที่เขาทำกันคือ ใครเข้ามาที่หลัง ก็จะได้ค่าตัว ไม่เท่ากับพวกที่อยู่กันแรกๆ แต่พวกเราเสมอภาคกันเรื่องเงิน ถึงได้อยู่กันมาได้นานครับ

เหตุของวงดนตรีต่างๆที่เขาเริ่มจะดี แล้วก็เลิกวงไปซะ ส่วนใหญ่ก็ปัญหาเรื่อง เงิน น่ะครับ วงไฮร้อก ก็เริ่มกลมเกลียวกันมากขึ้นเพราะได้ผ่านเหตุการณ์ต่างๆมาหลายอย่าง ตอนนี้เริ่มลงตัวกันมาก ผมของแมคก็เริ่มยาวขึ้นจะได้ดูกลมกลืนกันดี เพราะก่อนหน้านั้นเขาไม่ยอมไว้ผมยาวไม่รู้กลัวอะไร หรือกลัวไม่ได้รับ "มรดก" ก็ไม่รู้ จะต้องเอาการทำเทปมาล่ อ เหมือนพวกเด็กๆต้องเอาขนม ล่ อ ส่วนตัวของผู้เขียนก็ไม่มีอะไรมากครับ เล่นไปวันๆหากินกันไปเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง เงินมาก็เพลงไป มาเท่าไหร่ก็เล่นเท่านั้นอ่ะครับ ถ้าเงินน้อย ก็ไม่ขึ้นIntro ให้ฟังท่อนHook ไปเลย.. เงินเยอะหน่อยก็ ขึ้นIntro ให้ มี Hook มีSolo ด้วย ถ้ามี ทิป ก็จะมี การShow แต่ละชิ้น คุ้มค่าได้กลับไปนอนเต็มอิ่ม สถานที่ใหม่ที่เราไปเล่นก็เหมือนว่า จะเข้ากับคนที่นั่นได้แต่บางครั้งก็เหมือนว่า เขาก็ไม่ค่อยชอบหน้าพวกเราไม่ได้คิดไปเอง และก็ไม่อยากจะมา เยินยอ วงตัวเองว่าเริ่มเข้ากันได้ดี แล้วบางพวกอาจอิจฉาได้ มีวันหนึ่ง สมาชิกของวงที่เล่นที่ร้าน ไม่อยากบอกนะว่าวงไหน เหตุการมันผ่านไปนานแล้ว นี่ก็แค่มาเล่าสู่กันฟังเฉยๆ คนในวง นั้นเขาก็ได้รู้จักส่วนตัวกับผมตั้งแต่ ผมยังเรียนมัธยมอยู่เลยเพราะ คนในวงผมได้เป็นลูกศิษย์ของเขา ว่าง่ายๆคือ ซี้กัน บางครั้งผมก็เจอผู้นั้นแบบเดี่ยวๆ เขาจะพูดในทำนอง"กระแนะกระแหน" ว่า ..Ai ตุ้ย มึ ง เคยเห็นพลุหรือป่าว " มาแรงก็ไปเร็วนะ" ผมก็งงในคำพูด นี่จะว่า เราเหรอสดุดีเรา หนักๆเข้า ก็เริ่มมีการ ส่งจดหมายมาให้ มือกลองของเรา ใจความว่า..ถ้ามึ ง แน่จริงมาโซโล่ กลองแข่ ง กับกุ หรือป่าว มือกลองผม เขาก็งงดิครับ อยู่ดีๆมีสานน์ มาท้าตีกลอง มาหมั่นไส้กันได้อย่างไร พวกเราก็อยู่กันแบบของพวกเรา ถึงจะมีข่าวว่ากำลังจะออกเทป แต่เราก็ทำตัวกันแบบ ร็อกลายดอกไม้ ของพวกเราเหมือนเดิม ไม่มี อิโก้ ทำตัวเหมือนว่าดังแล้ว เลิกงานดื่มเบียร์ หาสาวๆพากันไปดิ้นเฉยๆไม่ใช่ ดิ้นทุรนทุราย วิถีชีวิตก็หล่อเหมือนเดิม ไม่ได้มากกว่าเดิมหรือมี"ประกาย" สุขไปทั้งร่างผุดผ่อง ที่ไหนกัน

คิดไปเองหรือป่าว เพ่ๆๆ... บางครั้ง พวกลูกน้องวงเขา ก็มายืนออกันหน้าห้องน้ำ สูบบุหรี่ ปิดทางเข้าออก พวกผมจะเดินเข้าห้องน้ำ ก็ไม่ค่อยหลีกทาง เหมือนมั นจะกวนๆเราอยู่ ผมก็บอกพวกเพื่อนๆว่าใจเย็นๆกันอย่าไปมีเรื่องเลยเดี๋ยว ภาพลักษณ์ จะไม่ดีจะออกเทปแล้ว แต่ปากกะใจผมไม่ตรงกัน ภายในใจคิดว่า สักวันเหอะมี ง จ้อนเล่นหลุดเมื่อไหร่ จะไปกระทืบให้ ฮ่าๆๆๆ(พูดเล่น)จะเล่นจะจริงหรือป่าวต้องคอยดูกันต่อไปครับ ดังนั้นตอนนี้ต้องยุติเรื่องไอ เด็กเวร นี่ไปก่อน แล้วคราวหน้าค่อยว่ากันใหม่ครับ


เขียนโดย ตุ้ย Hi-Rock

_________________
HirockBand.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง Hi-Rock ::
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] เข้าชมเว็บไซต์ MSN
de@r
สาวกพันธุ์แท้
สาวกพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 736
ที่อยู่: @ Home

ตอบตอบ: จ. กค. 17, 2006 12:00 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

คาดว่าสนับมือพี่คงซื้อมาช่วงนี้ล่ะม๊าง Laughing
_________________
[D]eath[E]nd[A]udieux[R]est
ความตาย มิใช่จุดจบ แต่เป็นเพียงแค่การลาจาก และหยุดพักของลมหายใจ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว   เข้าชมเว็บไซต์ Yahoo MSN
Suntinera
สาวกหน้าใหม่
สาวกหน้าใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 02 มีค. 2015
ตอบ: 2

ตอบตอบ: จ. มีค. 02, 2015 11:44 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ประลองไรกันหรอครับไม่เข้าใจ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว  
แสดงการตอบก่อนนี้:    ดูกระทู้ก่อนนี้ : ดูกระทู้ถัดไป  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้  You  are  visitor  number
Free Site Counters
Since 05 December 2005

 
:: Special Thanks ::
RS Promotion (1992) RockIndeed.com :: ศูนย์กลางดนตรีร็อคเพียวๆ เพื่อคอร็อคพันธุ์แท้
StoneMetalFire.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง หิน เหล็ก ไฟ วงเดอะซัน และวงลาวา
TheOlarnProject.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง The Olarn Project
 

eXTReMe Tracker