กลับหน้าแรกเว็บไซต์ HirockBand.com


32. และแล้ว"มังกร"ทั้ง5 ก็" จุติ " ลงมาแ

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค
ผู้ส่ง ข้อความ
Webmaster
คนเฝ้าบ้าน


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 377

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 8:18 pm    ชื่อกระทู้: 32. และแล้ว"มังกร"ทั้ง5 ก็" จุติ " ลงมาแ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

32. และแล้ว"มังกร"ทั้ง5 ก็" จุติ " ลงมาแล้ว


แต่ สำเนียงเบส ของจ้อนทำเอาผม แทบตก.เวที ครับ ตกเวที เรื่องอะไรกัน แหมจะยังไม่ขอเล่าครับ เดี๋ยวสักพัก ให้อารมณ์ นักเขียนของผมฟื้นขึ้นมาก่อน เพราะผมไม่ใช่นักเขียนอาชีพ หรืกนักแสดงอาชีพ ที่อยู่ๆจะ "บิ๊ว" อารมณ์ ได้ทันท่วงที ต้องค่อยๆเล้าโลม เอ๊ย ไม่ใช่ ละเลียด ไปเรื่อยๆก่อน ไม่ใช่แค่ตกเวทีสิครับ อยากจะลงจากเวที เอาหน้าไปมุด "รักแร้"ของแขกในร้าน.(ควรจะเป็นหญิงนะครับ เพราะถ้าไปมุด รักแร้ ผู้ชาย คงไม่ไหว) หลังจากการซ้อม ที่ใช้เวลาไม่มากนักเพราะไม่มีเวลา เพลง40กว่าเพลง ไม่ทันแน่ เอาแบบ เพลงสำคัญๆที่คนชอบก่อน แล้วจะทะยอยไปเรื่อยๆ เพราะคงต้องเล่นอีกนาน เพราะถึงไปเซ็นสัญญาแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการเรียกตัวไปคุยไรกัน และอีกอย่าง ยังไม่ได้ให้จ้อน ไปรายงานตัวเลย..ไม่รู้โดนหักค่าตัวหรือป่าว ถ้าโดน ก็ต้องปล่อนจ้อนไปตามทาง ทำหน้าที่ตอนนี้กันก่อน ซ้อมๆไปเดี๋ยวจะไปเล่นแล้ว ต้องขอบอกก่อนเลย ว่าร้านนี้ เป็นร็อก แต่ไม่เหมือน ร็อกผับ เพราะ ร็อกผับ วงจะเล่นเพลงหนักๆกันเยอะ เครื่องดนตรี พวก แอมป์กีต้าร์ ต่างๆค่อนข้างเสถียร มาร์แชล กลองก็ สลิงเจอร์แลนด์ มั้ง แต่ร้าน ไมล์สโตน วงร็อกที่นี่ ค่อนข้างไม่หนัก อย่างวงของเจี๊ยบ ก็แนว อีเกิ้ล วงพี่หรั่งก็แนว ไม่หนักมาก พวกวง สติ๊ก ควีน วงพี่โรเบิร์ติ ก็ธรรมดาไม่หนักโหด และเครื่องดนตรี กับการมิกซ์ ก็คนล่ะแบบ แอมป์ กีต้าร์ ก็เฟนเด้อร์ คอมโบ ซึ่งตัวผมเอง เคยเล่น มาร์แชล เป็นหัวๆ เปิดดังสนั่นหวั่นไหว คือ เล่นกันเบาๆไม่เป็น อ่ะครับ ไม่ดังไม่ฟิวว์ มาที่นี่คนล่ะอย่าง เหมือ สเตริโอ กับ โมโน ก็ว่าได้ แต่ๆๆๆๆๆวงที่นี่เขาก็เล่นกันดี ซาวร์เคลีย มันส์ดี ฟังง่ายไม่ทรมาน แก้วหู ดูๆแล้วท่าทางจะเล่นยาก อีกอย่างแนวเพลงก็คนละขั้วเลย และจะไปอยู่กับเขาได้นานหรือป่าวก็ไม่รู้


อีกอย่างผู้คนแถวนี้ ไม่รู้ว่าจิตใจพวกเข่เป็นอย่างไรกัน ชอบไรไม่ชอบไร พวกเราไม่รู้ก้นบึ้งหัวใจเขา เพราะพวกเราคือ วงที่อยากดังจะทำไรก็ไม่ค่อยสนใจคนรอบข้างจะมองอย่างไร (ที่พูดแบบนี้ไม่ได้อวด ศักดา ไรนะครับ เพราะช่วงวัย ของพวกเราตอนนั้นคิดแบบนั้น.ใครจะทำไม) ..อย่างเช่น การแต่งตัว พวกเราจะใส่เสื้อลายดอกไม้กัน ยิ่งดอกใครใหญ่กว่ายิ่งเท่ แถมดอกไหนสีแดง เกิดเลยครับ ผมก็มีอยู่ ตัวสองตัว แต่ไม่ใช่เสื้อม เป็นเสื้อแม่ผม เพราะพวกคนสูงอายุจะใส่เสื้แบบนี้ มีชายเสื้อ ผ้าชีฟอง ลองไปสังเกตกันดีๆ นั่นแหละครับ ชุด"เครื่องแบบ"วง ไฮร็อก ในยุคๆนั้น แม่ใครมีเสื้อสวยๆ ลายเจ็บๆเราก็จะ มาใส่อวดกัน อย่ามองว่าแก่นะครับ พวกคุณลองจินตนาการณ์ดูนะครับว่า ผู้ชายผมยาวร่างกาย สมสัดส่วน วัยกลัดมันส์ ใส่เสื้อลายดอกไม้ สีแดง ผ้าชีฟอง เท่ ซะไม่มีหล่ะครับ เป้จะได้เปรียบคนอื่นๆอยู่หน่อย ตรงที่ พี่สาวเขา ตัดเสื้อประเภทนี้ ให้คนแก่ ในหมู่บ้านเขาใส่กัน เช่นบางครั้ง ตัดเสร็จหมาดๆ ลูกค้ายังไม่มารับ ก็รีบกุลีกุจอ มาให้น้องชายสุดที่รักใส่ไปอวดเพื่อนๆ


แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Webmaster เมื่อ อาทิตย์ กค. 16, 2006 8:19 pm, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] เข้าชมเว็บไซต์ MSN
Webmaster
คนเฝ้าบ้าน


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 377

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 8:18 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ส่วนผมก็พอมี เพราะแม่รับราชการ เขาก็ต้องใส่เสื้อพวกนี้ไปทำงาน บางครั้งเบียร์หกใส่เสื้อเขา แต่มซักให้ไม่ทัน ก็จับไปยัดใส่ตู้เสื้อผ้าเขา ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการ แม่ก็ใส่เสื้อที่เห็นคลุ้งไปด้วย คราบเบียรืและเศษ ถั่ว ใส่ไปทำงานบ่อยครั้ง เต้ยก็ พอมีเพราะเขาก้อยู่บ้านเดียวกับแม่ แต่แมคสิครับ เขาไม่ได้อยู่กับแม่ บ้านแม่เขาอยู่ลาดกระบัง ซึ่งไกลจึงลำบากต่อการ จิ๊กเสื้อแม่ไปใส่เหมือนพวกผม แต่ก็ไมยากสำหรับคนอย่างแมค ทำไมเหรอครับ เขาก็ไปซื้อในตลาดดิครับ ข้างล่างห้องซ้อม เป็นตลาด กม8 มีทุกอย่างล่ะครับ พริก หอม กระเทียม หมู เนื้อ เครื่องใน อาหารคาวหวานมีครบ มีเหรอจะไม่มี"เสื้อป้าๆ" ขาย มีแน่นอครับ ตัวล่ะไม่เกินสองร้อย เก็บเงินค่าตัวดีๆก็พอซื้อหากันได้ อาทิตย์ละตัวสองตัว ส่วนจ้อนเพิ่งเข้ามาสู่ วัฒนธรรมใหม่ๆ ก็ทำตัวไม่ถูกแต่เขาก็ต้องทำใจ เพราะถ้าอยู่ด้วยกันก็ต้องเป็นแบบเดียวกันถึงจอยู่กันยืด ตอนนั้นจ้อนจะอยู่บ้านเต้ย เพราะบ้านจ้อนก็ไกล อยู่ลาดกระบังเดินทางลำบาก ถ้าได้ลงเล่นก็ต้องผลัดกันซักเสื้อแม่เต้ย เพราะอยู่บ้านเดียวกันหรือไม่ก็ ไปสอยเอา บ้านถัดๆไปอีกสองหลัง เพราะบ้านนั้นก็มีคนแก่อยู่ผมเคยเห็นเขาตากไว้หน้าบ้านเลย ไม่กลัวโดยสอยเหมือนชุดชั้นใน ทำเป็นใจเย็นไปเหอ
ะป้า ยังไม่เจอแก๊งส์ใหม่ สอยเสื้อผ้าคนแก่ อ้าวเขียนไปถึงไหนแล้วนี่เพลินนินทา อ้อเล่นดนตรีร้านใหม่ อ่ะถึงวันไปเล่นแล้ว ก่อนเล่นพวกเราเคยไปซ้อมซาวร์ ที่ร้านตอนก่อนวงเขาเล่นครั้งสองครั้ง แต่ก็ยังไม่ได้ดั่งใจ เปลื่ยนคนเล่นน่ะครับ ถ้าพวกน้องๆมีวงกัน

ลองนึกภาพว่า เราเคยเล่นๆกะวงเดิมคนเก่า แล้วจะต้องเปลื่ยนสมาชิก ความรู้สึกในการเล่นจะแปลกๆ ซาวร์จะเปลื่ยนๆจ้อนเขาไม่เคยเล่นเบส เวลาเขามาเล่นเสียงจะไม่เหมือนเป้เล่นเพราะเขาใช้ปิ๊ค เสียงแข็งๆกระด้างๆ แล้วเสียงก็ไม่ได้เป็นเบสเลย แหลมอย่างกะกีต้าร์ โล่งๆครับไม่อึบๆ บอกไม่ถูก แต่เราก็ต้องให้โอกาสเขา เพราะไม่แน่ในภายภาคหน้า เขาอาจเป็นมือเบส ศาลพระกาฬ เอ๊ยไม่ใช่ ศาลพระกาฬ นั่นที่ๆลิงอาศัย พระกาฬ เฉยๆ ไม่แน่เล่นจริงอาจจะดีกว่าซ้อมก็เป็นได้เพราะมีคนดู อาจซับเสียงแหลมของเบสจ้อนได้

ได้เวลาลงสนามแล้วจ้อน ขณะนั้น ใกล้เวลาร้านเปิดวงเราก็เล่นเป็นวงแรกอีกครับ เพราวงเจ้าถิ่นเขาอยากลงเล่นตอน คนเข้าร้านเยอะๆคือดึกหน่อยๆ พวกเราไม่สนอยู่แล้วเล่นตอนไหนก็ได้ หัวค่ำสิดีได้เลิกเร็วๆได้หาเบียร์กิน แถวนั้นแหล่งดีด้วยชอบแสงสีเพียบ มีดิสโก้เทคด้วย อาจจะไปดิ้นกันทุกๆวันสนุกจะตายได้ออกกำลังด้วย แถมได้ประลองท่าเต้น ท่าใหม่ๆกัน ส่วนจะได้ไปเต้นกันที่ไหน จ้อนเล่นเบสยังไง คนแถวนี้คิดกับพวกเราอย่าง จะเล่าให้ฟังคราวหน้าครับ ตอนนี้ผมจะไปคัดเสื้อแม่ ตัวที่ดูแล้วเหมาะกับเราวัยนี้ มาดูว่า ตัวไหนจะใส่ไปวันพรุ่งนี้ต้องไปเทสหน้สกล้อง ถ่ายโฆษณา "รองเท้าดิ้น" ไม่ใช่"รองเท้าวิ่ง"ครับ สำหรับนักดิ้น วัยดึก


เขียนโดย ตุ้ย Hi-Rock

_________________
HirockBand.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง Hi-Rock ::
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] เข้าชมเว็บไซต์ MSN
de@r
สาวกพันธุ์แท้
สาวกพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 736
ที่อยู่: @ Home

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 11:54 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เหอๆๆๆ แล้วตกลงเสื้อใครดอกใหญ่สุดเนี่ย บันทึกไว้มั้ยอ่ะคะ
_________________
[D]eath[E]nd[A]udieux[R]est
ความตาย มิใช่จุดจบ แต่เป็นเพียงแค่การลาจาก และหยุดพักของลมหายใจ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว   เข้าชมเว็บไซต์ Yahoo MSN
แสดงการตอบก่อนนี้:    ดูกระทู้ก่อนนี้ : ดูกระทู้ถัดไป  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้  You  are  visitor  number
Free Site Counters
Since 05 December 2005

 
:: Special Thanks ::
RS Promotion (1992) RockIndeed.com :: ศูนย์กลางดนตรีร็อคเพียวๆ เพื่อคอร็อคพันธุ์แท้
StoneMetalFire.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง หิน เหล็ก ไฟ วงเดอะซัน และวงลาวา
TheOlarnProject.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง The Olarn Project
 

eXTReMe Tracker