กลับหน้าแรกเว็บไซต์ HirockBand.com


29:.ถึงเวลาที่พวกเราจะต้อง ยุติ ข้อบาดหมางกันได้แล้ว!

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค
ผู้ส่ง ข้อความ
Webmaster
คนเฝ้าบ้าน


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 377

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 8:05 pm    ชื่อกระทู้: 29:.ถึงเวลาที่พวกเราจะต้อง ยุติ ข้อบาดหมางกันได้แล้ว! ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

29:.ถึงเวลาที่พวกเราจะต้อง ยุติ ข้อบาดหมางกันได้แล้ว!


บาดหมางอะไรเหรอครับ ก็ไม่ได้มีอะไรมากก็แค่เรื่อง เซ็นไม่เซ็นนี่หล่ะครับ คราวนี้ก็ไม่น่าจะมีปัญหาใดๆแล้วเพราะพวกเราไปกันครบจนหมดข้อสงสัย สิ่งที่จะต้องทำต่อไปคือ ต้องไปหัด"คัดลายมือสวยๆ"คิดค้นลายเซ็นกันได้แล้วเพราะวันรุ่งขึ้น จะได้จับปากกาลงลายเซ็นกันแล้วและถ้า อีกหน่อยทำเทปมาจะต้องมีคนมาขอลายเซ้นพวกเราจะมองข้ามไม่ได้ ลองสังเกตุลายเซ็นพวกศิลปิน กันซิครับเขามี ดีไซน์ กันแต่ละคนดูน่ารักดี


คืนนั้นผมกลับไปนอนฟันอย่างมีความสุข ไม่ใช่แค่เรื่องจะทำเทปนะครับ แค่เรื่องทำเทปต้องขอพูดตรงๆเลยว่าก็ไม่ได้อยากเล่นเพลงไทยเท่าไหร่ เพราะพวกเรายุคนั้น เฮฟวี่ กันมาก หัวรุนแรงต้องการที่จะเล่นแต่เพลงฝรั่ง เพราะท้าทายฝีมือดี อีกอย่างก็มันส์ด้วย เลยกลัวว่าถ้าเราได้มาทำเพลงไทยและเล่นเพลงไทย เราอาจจะขาดตัวตนที่แท้จริง ซึ่งผมไม่ต้องการ อย่าหาว่าเรื่องมากเลยนะครับ อย่าลืมว่าพวกเราในตอนนั้น อยู่ในวัยกระทิงเปลี่ยว พร้อมจะพุ่งทะยานชนสิ่งของที่ขวางอยู่ข้างหน้าอย่างไม่ต้องคิดมาก แต่ๆๆๆเราได้คุยกับ "เสือ" ในเบื้องต้นกันแล้วว่าจะดำเนินการอย่างไร แล้ว เสือ ก็ได้เสนอ เฮียฮ้อ ไปทางเฮีย ก็ยินดี มีอะไรบ้างเหรอครับ คือ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] เข้าชมเว็บไซต์ MSN
Webmaster
คนเฝ้าบ้าน


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 377

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 8:07 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

1.ห้ามเปลื่ยนชื่อวง เพราะผมนี่กลัวจริงๆ จะมาให้เป็นวง ปีศาจ บ้าบอะไรไม่เอา

2.เสนอให้ พี่จิรพันธ์ เป็นโปรดิวเซอร์ เพราะว่าผมได้ติดตามงานของพี่เขามานาน และชอบ วงบัตเตอร์ฟลาย ชุดแอคชั่น มากเคยไปดูพี่เขาออก concert ที่หอประชุม ธรรมศาสตร์ ชื่นชมมาก แล้วอีกอย่างเขาทำเพลงประกอบหนังเรื่อง เงิน เงิน เงิน ยิ่งเพลง อารามบอย นี่สุดยอด ต้องนำตัวเขามาร่วมงานให้ได้

3.เรื่องการแต่ตัว เราขอกำหนดเอง กรุณาเชื่อในสไตล์ ของเราเพราะ เสือ เขาก็เห็นแล้ว ว่าเราแต่งตัวกันอย่างไร ตอนอยู่ใน ผับ ก็แต่งกันไม่ได้ทิ้งห่างจากการได้ ออกเทป ซักเท่าไหร่ หรือไม่ใช่ เสือ! อีกอย่างที่ เสือ สะดุด ตามาชานเราก็เพราะเรื่องแต่งตัวนี่หล่ะ ฝีมือก็ไม่ได้ต่างกะ วงอื่นๆซักเท่าไหร่ แต่การแต่งตัว การเสนอเพลง ลีลา ทำให้เราแตกต่าง และฉีกออกไปจากวงอื่นๆ ดังนั้นเป็นที่ประจักษ์ กันแล้วว่าลงตัว ทางเสือ ก็บอกว่า เฮีย โอเค เมื่อ เฮีย โอเค แล้วพวกเราจะมาคิดหน้าคิดหลังกัน ทำซากอะไร บุกRS เลย ไปนำปากกา ที่ขอบกระเป๋าเสื้อของเฮียฮ้อ มาลงหมึกกันเลย ประเหมาะเคราะดี ถ้าเฮียเพลอ จะได้จิ๊ก ปากกากลับบ้าน เอาไปจำนำ หาเงินมาซื้อเบียร์กินคงจะได้กันหลายขวดหล่ะ


ได้เวลานัดหมายพวกเราก็ไปเยื่ยมRS อีกครั้ง คราวนี้ไม่ได้เจอ"ช่างไม้จำเป็น" ข้างหน้าดูเรียบร้อยดี หรือว่าเขาจะรีบทำให้เรียบร้อยเพื่อเตรียมต้อนรับเราไม่ให้สัมผัสกับ ละอองฝุ่น จากการเลื่อยไม้ หรือว่ากลัวพวกเราจะเหยียบ ตะปู เดี๋ยวจะเดินขึ้นไปข้างบนเพื่อไปเซ็นสัญญาไม่ได้ นับว่าการเตรียมงานต้อนรับพวกเราดูเรียบร้อยไม่มีที่ติ คราวนี้พบเฮีย ก็ไม่ต้องมาคุยอะไรกันมากเพราะคราวที่แล้วก็เจอกันแล้ว และอีกอย่างเราก็มีตัวกลางคือเสือ ต้องการอะไรก็บอกผ่านเขาๆก็ไปรายงานเฮีย การเจรจาของเราก็ได้มาถึงจุดสุดท้ายคือยื่น กระดาษที่พิมพ์อะไรมาก็ไม่รู้เยอะแยะไปหมด แต่ๆนั่นก็คือหนังสือสัญญา ที่สำคัญเราต้องอ่านให้ละเอียด อย่าได้ตกหล่นจะได้ไม่ถูกเอาเปรียบทีหลัง หน้าที่อ่านก็คงเป็นผมอีกล่ะครับ ผมได้วิเคราะห์แล้ว สัญญาเป็นธรรมพอสมควร ยอมรับได้ในจุดหนึ่ง เมื่ออ่านเสร็จผมก็เงยหน้าเชิดคางมาทางเพื่อนๆแล้วก้ผงกหัวอีกหนึ่งที เฮียฮ้อ ก็ยื่นปากกาให้ แต่เป็นปากกาที่ปักอยู่บนโต๊ะด้ามยาวๆ อ้าวไม่ใช่Parkerในกระเป๋าเสื้อนี่ อย่างนี้เฮีย จะพกมาทำไมเกะกะป่าวๆ หรือหมึกหมด หรือของปลอม ต้องเป็นอย่างใดอย่างหนึ่งแน่

แต่ที่แน่ๆผมอดจิ๊กเอาไปขายซื้อเบียร์กินแน่ๆ ช่างๆๆเซ็นๆไปเดี๋ยวค่อยเดินไปหาเอาตามโต๊ะพนักงานก็ได้ รีบๆกลับไปคิดกันต่อว่าจะทำไงต่อไปเซ็นแล้วนี่ถ้า พี่ตุ่มรู้สงสัยเกิดเรื่องแน่เลยและอีกอย่างก็ ปรึกษากับเสือว่า อยากให้ เป้ ร้องอย่างเดียวไม่อยากให้สะพาย เบส ดูแล้วจะไม่เต็มที่ไปหามือเบสกันอีก เรื่องทำไมมั น เยอะเหลือเกินคนจะดังนี่ แต่เราก็ได้ทำมาถึงระดับหนึ่งแล้วที่เหลือถ้าจะเหนื่อยก็คงไม่มากเท่าไหร่ ถ้าสวรรค์ปราณี


วันนี้พอก่อนนะครับ เรื่องราวยังมีให้เล่ากันอีกเพราะว่าพวกเราสะสมกันมาพอสมควรระยะหนึ่งรับรองสนุกทุกตอน เดี๋ยวผมลองไปดูในลิ้นชักก่อนว่า ที่ไปเดินล่าปากกาตามโต๊ะพนักงานวันนั้นจนถึงวันนี้ยังเหลืออยู่อีกกีด้ามครับ

เขียนโดย ตุ้ย Hi-Rock

_________________
HirockBand.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง Hi-Rock ::
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] เข้าชมเว็บไซต์ MSN
de@r
สาวกพันธุ์แท้
สาวกพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 736
ที่อยู่: @ Home

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 11:41 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ฮั่นแน่ นั่นไง ในใจพี่ก็คิดเรื่องปากกาอยู่เหมือนกัน ว่าแล้วเชียว หุหุหุหุ
_________________
[D]eath[E]nd[A]udieux[R]est
ความตาย มิใช่จุดจบ แต่เป็นเพียงแค่การลาจาก และหยุดพักของลมหายใจ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว   เข้าชมเว็บไซต์ Yahoo MSN
แสดงการตอบก่อนนี้:    ดูกระทู้ก่อนนี้ : ดูกระทู้ถัดไป  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้  You  are  visitor  number
Free Site Counters
Since 05 December 2005

 
:: Special Thanks ::
RS Promotion (1992) RockIndeed.com :: ศูนย์กลางดนตรีร็อคเพียวๆ เพื่อคอร็อคพันธุ์แท้
StoneMetalFire.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง หิน เหล็ก ไฟ วงเดอะซัน และวงลาวา
TheOlarnProject.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง The Olarn Project
 

eXTReMe Tracker