กลับหน้าแรกเว็บไซต์ HirockBand.com


28:.ผมก็แปลกใจอยู่เหมือนกันว่าทำไม"เฮียฮ้อ"

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค
ผู้ส่ง ข้อความ
Webmaster
คนเฝ้าบ้าน


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 377

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 7:55 pm    ชื่อกระทู้: 28:.ผมก็แปลกใจอยู่เหมือนกันว่าทำไม"เฮียฮ้อ" ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

28:.ผมก็แปลกใจอยู่เหมือนกันว่าทำไม"เฮียฮ้อ"


ถึงไม่หยิบปากกาที่กระเป๋าเสื้อส่งให้พวกผม สืบเนื่องจากตอนที่แล้วก็ดึกอ่ะครับตีอะไรแล้ว ผมก็จำไม่ได้ที่รู้ๆก็ง่วงไม่อยากจะมาต่อปากต่อคำกับพ่อหนุ่มเจ้าปัญหา ผมก็ไม่อยากจะนินทาเพื่อนครับจริงๆแล้วผมว่าเต้ยนี่ตัวเจ้าปัญหาอย่างแท้จริง ในส่วนตัวชอบพอกันครับเพราะบ้านอยู่ใกล้กันเจอกันประจำทะเลาะกันตั้งกะหนุ่มๆยันแก่ป่านนี้ครับๆ เรื่องของเต้ยมีเยอะเอาไว้มีเวลาจะแอบมานินทาแต่ตอนนี้เข้าเรื่องวงก่อนดีกว่าครับเจ๊ วันต่อมาพวกเราก็มาเล่นตามปกติแต่เรื่องพวกนี้ต้องปิด"พี่ตุ่ม"ให้ดีเพราะเขายังมุ่งมั่นจะผลิตผลงานให้พวกเราว่ากันง่ายๆคือปิดบังเรื่องจะไปออกเทปกับคนอื่น ไม่ใช่จับปลาหลายมือหรืออะไรแต่เราก็อยากจะเลือกดูไปเรื่อยๆถึงสถานการณ์วงร็อกไทยจะดูไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่แต่เหล่าไฮร็อกก็อยากจะพิสูจน์ว่าเราพร้อมที่จะออกสู่สายตาประชาชน เพราะต่างคนต่างเหิมเกริมกันเหลือเกินไม่สามารถจะทัดทาน แรงกดดันของหนุ่มๆในวงได้ กลัวจะมีเหตุการณ์ไม่สงบเกิดขึ้นที่"สะพานหัวช้าง"เดี๋ยวจะเป็นภาระของผู้สัญจรไปมาแถวนั้น


ได้เวลานัดหมายที่จะต้องเข้าไปพบเฮียแล้ว นัดไว้ตอนบ่ายก็เดินทางกันไปที่RS ขณะนั้นบริษัทตั้งอยู่ถนนอุรพงศ์ หลังโรงหนังโคลีเซี่ยม เป็นตึกแถว2คูหา4ชั้นเหมือนตึกแถวทั่วๆไปแต่ข้างในเขาก็จัดสัดส่วนไว้พอใช้ได้พอสมควร เข้าใจว่าตอนนั้นพนักงานคงมีไม่มากเท่าใดนัก ระหว่างที่ผมจอดรถใต้โรงหนังก็จะเดินเข้าบริษัท ผมก็ไม่เคยรู้จักหรอกครับใครคือ เฮีย ใครเป้นใครก็มีชายหนุ่มสองถึงสามคนยืนเลื่อยไม้อัดแล้วตอกๆอะไรสักอย่างข้างหน้าตึกหนุ่มๆหน่อย ผมก็ยิ้มให้แล้วเขาก็เปิดทางให้เดินเข้าไปข้างใน ผมก็มุ่งไปหา "เสือ"ที่ห้องชั้นบนตามคำบอกของพนักงานบริษัท เสือ เขาก็ออกมาต้อนรับยินดีที่พวกเราก้าวย่างเข้าไป ก็สั่งน้ำอัดลมจากร้านของชำข้างๆบริษัทให้ดื่มกันคนละ1ขวดตามงบประมาณของเขา พูดกันตามตรงว่าช่างนั้นบริษัทกำลังสร้างตัวเห็นจะได้ดูๆแล้วอบอุ่นดีคนไม่มากส่วนใหญ่จะรู้จักกันไม่เหมือนตอนนี้เดินสวนกันบางทียังไม่รู้เลยว่าเป็นพนักงานหรือป่าว


ผมก็ดูด ไบเล่ ไปครื่งขวดก็ถาม เสือว่า เออไหนล่ะเฮียอยู่ปล่าวนี่ เขาก็บอกว่าเมื่อกี๊เดินเข้ามาไม่เห็นเหรออยู่ข้างล่างไง อย่าบอกนะว่าพ่อหนุ่มรูปหล่อร่างสันทัดเป็นเฮีย เสือบอกว่าใช่แล้ว นั่นหล่ะเขาจะต่อเติมไรสักอย่างก็คงลงมือเองมั้ง อ๋ออผมก็ถึงบางอ้อ หล่อเหมือนกันนะตอนหนุ่มๆนี่เฮียฮ้อของเรา ได้เวลาแล้วบ่ายกว่าๆแล้วเฮีย แกคงไปล้างมือล้างไม้เข้ามาประจำห้องแล้ว ก็เรียกพวกเราเข้าไปพบก็มีการสนทนากันตามประสาเล็กๆน้อยๆก่อนเข้าเรื่อง ว่ากันตามจริงเราก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมากนักเพราะเคยถูกคนชวนมาบ้างแล้วพอจะรู้ๆว่าผลตอบแทนจะเป็นแบบไหน เมื่อได้เวลา เฮีย ก็เสนอค่าตอบแทนมา สิ่งที่เราได้รับฟังก็พอใจในจุดหนึ่งเพราะเขาคอนข้างเป็นกันเอง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] เข้าชมเว็บไซต์ MSN
Webmaster
คนเฝ้าบ้าน


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 377

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 7:56 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

อาจเป็นเพราะเขายังหนุ่มเลยเข้าใจคนหนุ่ม สิ่งต่างๆเราพอยอมรับได้นั่นก็ถือว่าเป็น มิติ ที่ดี แต่ก้นั่นหล่ะครับ เฮียก็บอกว่าลองไปคิดดูก็แล้วกัน ผมก็ไม่อยากจะทำอะไรรีบร้อนอยากใช้เวลาที่เหลืออยู่นี่ให้เป็นประโยชน์ แต่ก็ไม่ใช่อยากจะรอช้าเดี๋ยวจะเสียโอกาส เร็วไปก็อาจเสียโอกาส ช้าไปก็อาจเสียโอกาส ต้องไตร่ตรองอีกหน่อยน่า ผมก็บอกว่าขอเวลาอีกสองวันจะปรึกษากันเองหน่อย แล้วจะบอกผ่านเสือมาอีกครับ ก็ได้ลากันกลับบ้านเฮียก็เดินมาส่งที่บันได แต่ก็ต้องยอมรับว่าบริษัทนี้ดูเป็นกันเองดูแล้วเป็นครอบครัวดี แล้วอีกอย่างดูๆท่าว่าอาจจะมีสิทธิ์โตได้ เพราะดูแล้วเขาตั้งใจและมุ่งมั่นกัน คราวนี้เต้ย ไม่เห็นออกฤทธิ์เดช เหมือนว่าไม่ค่อยแน่ใจเพราะบริษัทไม่ได้ดูหรูหราเหมือนอย่างเขาคิดมั้งเลยไม่ต่อต้าน ที่ผมขอเวลาเรื่องเซ็นสัญญา เต้ยบอกว่าดีแล้ว เอ๊ะ! เป็นอย่างนี้ไปอีกคิดสวนทางกันอยู่เรื่อยเลย เขาแนะนำว่าลองไปดู แกรมมี่ ดีกว่า อ่ะไปก็ไปแต่มีเวลาไม่กี่วันนะเพราะผมได้บอกเสือไปว่า วันพุธ จะให้คำตอบ เหลือเวลา1วัน พรุ่งนี้เราลุยกันไปเลย พวกเราไม่ได้มีDemo เพลงไปเสนอเขาหรอกครับ แต่เรามีม้วนVDO ที่เล่นกับ ปฐมพร ที่ลานสวป ราม นี่หล่ะอาวุธ


วันรุ่งขึ้นเมื่อเหล่าพลพรรคมาครบก็เดินทางไป "แกรมมี่" ขณะนั้นอยู่ สุขุมวิท ซอยเท่าไหร่ผมก็จำไม่ได้ครับนานแล้ว ไม่รอช้าเสียเวลา เดินเข้าไปที่ประชาสัมพันธ์เลย ผมสังเกตุ เต้ยท่าทางพอใจกับ บริษัทนี้เพราะดูหรูหราเป็นระเบียบพนักงานต้อนรับแต่งตัวสวย และที่สำคัญบริษัทมี "ลิฟ"! อันนี้หล่ะครับที่ดูหรูหรา เต้ยคงอยากจะขึ้น ลิฟ เหมือนเด็กๆที่เห่ ขึ้น ลิฟ พวกคุณที่อ่านลองย้อนไปมองตัวเองตอนเด็กสิครับ เรื่องลิฟ นี่ ใครก็อยากขึ้นกัน ผมก็เดินเข้าไปถามพนักงานว่าจะมาสมัครเป็นวงออกเทป เขาบอกว่าผู้ที่คัดเลือกคือ พี่เต๋อ ตอนนี้พี่เขาไม่ว่างประชุมอยู่ และพี่เต๋อเป็นคนที่จะตัดสินใจเรื่องนี้ ผมก็บอกว่าจะรอพี่เค้าๆก็บอกว่าไม่รู้จะเลิกกี่โมง ให้ฝากงานไว้เดี๋ยวเขาจะนำไปให้ ผมกับเพื่อนก็ปรึกษาจะเอาไง มีอยู่ม้วนเดียวเดี๋ยวเขาทำหายว่าไงและอีกอย่างเพื่อเขาไม่เอาไปเสนอแล้วให้รอๆๆๆๆไปก็ไม่รู้ว่านานป่าว ถ้ารอแล้วเขาไม่เอาเราอีกล่ะ แล้วถ้าเรามัวรอในสิ่งที่มองไม่เห็นแล้วจะย้อนกลับไปRS แล้วเขาเกิดหมั่นใส้ไม่เอาจะทำไง ค่าตัวเฮียก็ให้ดีกว่าผู้ที่เคยเสนอๆมาตกลงกันว่าเอาม้วนVDOกลับบ้านไม่รอดีกว่าเพราะกลัวรอเก้อ และอีกอย่าง แกรมมี่ก็ดู ไฮโซ เขาอาจไม่เอาก็ได้มีโอกาสพลาด ผมก็บอกพนักงานว่างั้นผมขอเทปคืนแล้วก็ลากลับทั้งๆที่ผมก็ยังไม่อยากกลับเพราะ พนักงานเขาสวยดีครับอยากจะรอจนเขาเลิกงานจะได้ไปส่งที่บ้าน แต่งานต้องมาก่อนหญิง ผมต้องสละความสุขเล็กๆน้อยให้ผ่านไปอย่างที่ไม่กลับมาอีก(เพราะผมคงไม่มาอีกจะไปRS)


ตอนต่อไปพวกท่านคงพอเดาออกว่าเหตุการณ์จะเป็นอย่างไร เดากันไปก่อนครับ ผมต้องขอตัวไปเยื่ยม ลูกคนที่4ของพนักงานคนนั้นที่ผมปิ๊งวันนั้นหน่อยได้ข่าวว่าย้ายมาอยู่ โฟเอส


เขียนโดย ตุ้ย Hi-Rock

_________________
HirockBand.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง Hi-Rock ::
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] เข้าชมเว็บไซต์ MSN
de@r
สาวกพันธุ์แท้
สาวกพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 736
ที่อยู่: @ Home

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 11:38 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เหอๆ พี่จ้อนมาช้าจัง จะออกเทปอยู่แล้วน๊า
_________________
[D]eath[E]nd[A]udieux[R]est
ความตาย มิใช่จุดจบ แต่เป็นเพียงแค่การลาจาก และหยุดพักของลมหายใจ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว   เข้าชมเว็บไซต์ Yahoo MSN
แสดงการตอบก่อนนี้:    ดูกระทู้ก่อนนี้ : ดูกระทู้ถัดไป  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้  You  are  visitor  number
Free Site Counters
Since 05 December 2005

 
:: Special Thanks ::
RS Promotion (1992) RockIndeed.com :: ศูนย์กลางดนตรีร็อคเพียวๆ เพื่อคอร็อคพันธุ์แท้
StoneMetalFire.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง หิน เหล็ก ไฟ วงเดอะซัน และวงลาวา
TheOlarnProject.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง The Olarn Project
 

eXTReMe Tracker