กลับหน้าแรกเว็บไซต์ HirockBand.com


26:. มี..ท่าน? ..มาทาบทามเหมือนกันนะครับ

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค
ผู้ส่ง ข้อความ
Webmaster
คนเฝ้าบ้าน


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 377

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 7:45 pm    ชื่อกระทู้: 26:. มี..ท่าน? ..มาทาบทามเหมือนกันนะครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

26:. มี..ท่าน? ..มาทาบทามเหมือนกันนะครับ


ท่าน...อะไรเหรอครับ ไม่ใช่ท่านเปาบุ้นจิ้น หรือท่านท้าวแสนปม! อะไรหรอกครับจะท่านอะไรไหนๆก็อย่าเพิ่งเดาเลยครับเอาเป็นว่าให้ผมเล่าไปตาม step ก่อนแล้วกัน ท่านผู้นั้น ก็จะมาปรากฎเองหล่ะครับ เมื่อถึงเวลาที่พวกเรานัดหมายกันคือช่วงบ่าย ที่หน้า ร๊อกผับ มีอะไรก็มานัดกันที่นี่ไม่รู้ว่าจะไปนัดที่ไหนหรือว่าตรงบันไดตรง"สยามเซ็นเตอร์"ดี แต่คงไม่หรอกครับแถวนั้นมีแต่เด็ก บูติก! ขืนสหายทั้ง4ไปยืนตะคุ่มๆมีหวังโดนรถ เทศบาล จับไปเรียกค่าไถ่แน่เลยเพราะสมัยนั้นคนไว้ผมยาวไม่ค่อยมีถึงจะมีคนก้จะมองไปในทางที่ไม่ค่อยเป็นมงคลสักเท่าไหร่ นัดหน้าผับน่ะดีแล้วถิ่นเราเอง อ่ะมาครบกันแล้วก็ออกเดินทางกันไป บริษัทรถไฟเรือเมล์ เอ๊ยรถไฟดนตรีกัน อยู่แถวคลองตัน เมื่อเราไปถึงก็นั่งรอพี่ระย้าสักพักแกก็เรียกพวกเราเข้าไปคุยกัน เรื่องอะไรเหรอครับคงไม่ต้องเดานะครับคงจะไม่ใช่ให้พวกเราไปแบคอัพ วงสาว สาว สาว แน่ ถ้าใช่ก้ดีสิครับผมก้เล็งๆมานานแล้วคืออยากจะใกล้ชิดศิลปินสาวๆดูบ้างเพราะว่าวันๆก็เจอแต่ หนุ่มคาดหน้าจนผมก็อยากจะลองเอาสีที่เขามาเขียนจอนเขียนหนวดเหมือนกันพี่เขาก้หยิบแผ่นเสียงวงต่างๆเอามาให้ดูอีกแสดงว่าคราวนี้เขาทำการบ้านมาก็พอจะเริ่มมีวงร็อกผ่านตามาบ้าง พี่ก้เข้าเรื่องชวนพวกเราทำเทปกันเลยครับและผมก็บอกถึงจุดประสงค์ของวงพี่เขากโอเคนะครับคือคิดเห็นคล้ายๆกันก็ว่ากันมาเรื่อยๆ ต่อไปก้คุยกันถึงเรื่องผลประโยชน์ซึ่งเรื่องนี้จะถือว่าสำคัญก้ได้หรือไม่สำคัญก้ได้แล้วแต่วงไหนหรือใครจะคิดแต่ถ้าเป็นบางศิลปินหรือบางวงก้คงจะคิดแค่ว่าได้ออกเทปก้ดีแล้วจะไปสนใจอะไรมากมีคนเขาจะทำให้ก็บุญโขผมในฐานะที่คร่ำหวอดพอสมควรก็ต้องบอกไปเลยครับว่าสำคัญมากหรือคุณจะคิดว่า"วงคุณจะไม่ดัง" อย่าไปโทษตัวเองนะเพราะสื่งที่ตามมามันจะเป็นปัญหาเกาะกินจิตใจเราทำให้การทำงานไม่ราบรื่น


ปากท้องสำคัญครับคนเราทำอะไรก็แล้วแต่ถ้ามีโอกาสก็ต้องเลือกกันหน่อยอย่าไปตัดโอกาสตนเองคิดว่าแค่นี้ก็ดีถมไปอย่าด่วนตัดสินใจครับ ซึ่งสิ่งที่พี่เขาเสนอมานี้ทำให้ผมต้องกลับไปคิดดูอีกรอบนึงยังไม่อยากตัดสินใจวู่วามเพราะว่า นี่เป็นเจ้าแรกเรารอๆกันไปก่อนดีกว่าเผื่อจะมีอีก ก็ยังไม่รับคำพี่เขาขอกลับเอาไปคิดดูก่อน แล้วก็ลาพี่เขากลับ แต่ขากลับนี่ไม่เหมือนตอนขาไปครับ มีไรเหรอก็เกิดการโต้เถียงกันสิครับ เต้ยดูเขาจะไม่เปิดโอกาสให้วงเราได้ค้นหาตัวเองมีการเถียงกันอย่างรุนแรงว่า ตุ้ยนายน่าจะ โอเค กับพี่เค้านะมีโอกาสแล้วทำไมไม่เอาเถียงกันรุนแรงแต่ไม่ถึงกับลงไม้ลงมือกันครับเพราะผมตั้งกฎในวงว่าถ้าทะเลาะกันอย่าตัดสินโดยการลงไม้ลงมือมันจะไม่ดีแล้วถ้าเจ็บตัวกันต่อไปจะดีกันก็ลำบากมันยังติดอยู่ในใจว่า ข้านี้ต่อยเอง ตาเขียวหรือปากแตกไม่ดีครับ ถ้าจะลงไม้ลงมือให้ไปต่อยกับคนอื่นที่นอกจากวงเราหรือไปต่อยกับวงอื่นก็ได้พวกเรายินดีไปรุมยำด้วย!ที่พูดก็ไม่ใช่ตัวอย่างที่ดีนะครับที่จะไปยุให้พวกน้องๆใช้กำลังกันแต่เผอิญช่วงนั้นพวกผมวัยรุ่นกันอยู่บางครั้งก็ทำอะไรไปไม่เหมาะไม่ควรกลับเอามาคิดดูตอนนี้ก็ดูตลกๆครับ ถ้าช่วงนั้น"คุณnine666"ของเวปเรายังเล่นดนตรีอยู่คงพอได้ยินชื่อเสียงบ้างหล่ะ ส่วนสิ่งที่โต้เถียงกันนี้ เป้ กับแมคก็เห็นด้วยกับผมเพราะนี่เป็นการเริ่มต้นเองยังมีอีกหนึ่งหน่อคือ พี่ตุ่มไงถ้าเราปฎิเสธพี่ระย้า แล้วไม่มีใครมาเอาเราอีกก็ยังมีพี่ตุ่ม พี่เขาจะทำให้อยู่แล้วแหมพี่ท่านพาเราไปเที่ยวราตรีกันเกือบทุกคืนบางครั้งก็คิดว่าน่าจะดีถ้าเราเป็นศิลปินเบอร์แรกของพี่ เราก็จะได้เป็นพี่ใหญ่ในค่ายเค้าดีจะตายทำงานใกล้ๆไม่ต้องแบกร่างไป คลองตันรถติดจะตายไป ดูๆไปก่อนแล้วกันแต่คราวนี้มีโชคอีกครับ "เจี๊ยบ พิสุทธิ์" เขาก็คบหากับพวกเราเพราะเขาก็เล่นดนตรีกลางคืนเหมือนกันแต่คนละร้านเขาร้าน ไมล์สโตน แถวราชดำหริ ได้ข่าวว่า ไฮร็อก เล่นแบคอัพ เขาก็เสนอโปรเจกให้ไปแบคอัพ นก จริยา ซึ่งตอนนั้นอยู่ค่ายของช่อง3 ก็อยากให้พวกเราไปเล่นให้ นก
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] เข้าชมเว็บไซต์ MSN
Webmaster
คนเฝ้าบ้าน


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 377

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 7:46 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

แต่มีข้อเสนอว่าตัวเขาเองต้องเข้ามาเล่นในวงด้วย เอาอีกแล้วครับเนื้อหอมจริงๆใครๆก็อยากเข้ามาเล่นด้วย ทั้งๆที่เมื่อก่อนเวลาไปชวนใครเขามาถ้าเขามีอนาคตหน่อยก็ไม่มีใครมา ที่พวกเรารวมกันได้อย่างเหนียวแน่นเพราะว่ายืนอยู่ปากเหว ครับถอยไม่ได้ไม่รู้จะไปทำอะไรกินกัน ก็ต้องเอาทางนี้หล่ะน่าจะอยู่รอด มาต่อเรื่อง นก จริยา กันโหดีสิครับได้แบคอัพให้ดาราสาวแถมสวยอีกต่างหาก แต่ก็ยังจะมี เจี๊ยบมาเสริมอีกคิดๆแล้วก็ไม่เป็นไรแค่มือกีต้าร์คนเดียวและอีกอย่างเราก็คบหาเป็นเพื่อนกันมา เอาครับไม่เป็นไรแต่แค่มาเล่น แบคอัพนะห้ามเข้ามาอยู่ในวงเพราะจะเสียรูปแบบเพราะไม่ชอบเล่นกีต้าร์คู่กับใครเพราะผมเป็นคนชอบรำคาญคนมากๆบนเวที แต่เรื่องไม่จบแค่นี้สิครับ ตอนที่ผมกลับมาเล่นช่วงดึก(ตอนพักกลางก็ไปค่าเฟ่ร้านที่เพื่อนเก่าเล่นเป็นประจำ) เป้บอกว่า มีคนชื่อเสือ จากRSมาคุยด้วยแล้วก็ชวนเข้าบริษัทผมก็บอกเป้ว่า เสือสางที่ไหนไม่รู้จักพวก18มงกุฎหรือป่าวก็ไม่รู้เอาชื่อบริษัทมาอ้างเพื่อหลอกกินเบียร์หรือป่าว ผมก็ไม่ได้คิดไรมากก้ขึ้นไปเล่นตามปกติ แต่ว่าไม่จบดิครับอีกสองสามวันเป้ก็มาบอกอีกว่าเสือ ที่แต่งเพลงให้ อิทธิ เพลงเก็บตะวันไงผมก็คิดว่าแหมหมอนี่แอบอ้างหรือป่าว แต่เขาก็ทิ้งนามบัตรเขาไว้ให้ว่าเป็นพนักงานของบริษัท ส่วนผมก็คิดว่าแค่นามบัตรไปพิมพ์ที่ไหนก็ได้คนสมัยนี้เชื่อยากยิ่งชื่อเสือนี่ ดูน่ากลัวเข้าไปใหญ่ คนอะไรชื่อมีตั้งเยอะแยะไม่เอาไปชื่อ"เสือ"กลัวโดนเขย้าครับโดนกรงเล็บไปแล้วผมจะมาทำงานอย่างไรหรือ แต่ผู้อ่านคงสงสัยว่าทำไมเขาต้องมาพูดกับ เป้ ที่เป็นอย่างนั้นเพราะตอนนั้นเป้เขาเช่า อพาสเมนต์อยู่หลัง ผับช่วงพักเขาก็กลับไปนอนดูละครถึงเวลาเขาก็มานั่งรอหน้าร้านก่อนใครเขาไม่ค่อยได้ไป คาเฟ่กับผมเพราะเขาไม่รู้จักกับเพื่อนผมอีกอย่างเขาติดละครช่อง7เลยไม่อยากจะพลาดเขาก็มีโลกส่วนตัวผมก็มีโลกส่วนตัว แมคก็มีโลกของเขาตรงป้ายรถเมล์เต้ยส่วนใหญ่ก็ไปกับผมหรือไม่ ก็นั่งกินกับ จ้อน ที่ผับเพราะจ้อนเคยอยู่วงเดียวกับเต้ยและนอนบ้านเต้ยด้วยเลยมาที่ร้านบ่อย ส่วนเรื่องของเสือ และ..ท่าน?


นั้นคราวหน้าจะมาสางต่อส่วนวันนี้ผมว่าจะต้องไปหา "เสือร้องไห้"มาแกล้มกับน้ำใบบัวบกสักหน่อยครับท่านผู้อ่าน


เขียนโดย ตุ้ย Hi-Rock

_________________
HirockBand.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง Hi-Rock ::
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] เข้าชมเว็บไซต์ MSN
de@r
สาวกพันธุ์แท้
สาวกพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 736
ที่อยู่: @ Home

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 11:29 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

[color=green][color=yellow]อ่า และแล้ววันที่ฝันเป็นจริงก็ใกล้เข้ามาแล้ว เสืออกโรงแล้ว[/color][/color]
_________________
[D]eath[E]nd[A]udieux[R]est
ความตาย มิใช่จุดจบ แต่เป็นเพียงแค่การลาจาก และหยุดพักของลมหายใจ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว   เข้าชมเว็บไซต์ Yahoo MSN
แสดงการตอบก่อนนี้:    ดูกระทู้ก่อนนี้ : ดูกระทู้ถัดไป  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้  You  are  visitor  number
Free Site Counters
Since 05 December 2005

 
:: Special Thanks ::
RS Promotion (1992) RockIndeed.com :: ศูนย์กลางดนตรีร็อคเพียวๆ เพื่อคอร็อคพันธุ์แท้
StoneMetalFire.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง หิน เหล็ก ไฟ วงเดอะซัน และวงลาวา
TheOlarnProject.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง The Olarn Project
 

eXTReMe Tracker