กลับหน้าแรกเว็บไซต์ HirockBand.com


25:.คึกคักซาบซ่ายิ่งกว่า ฤทธิ์ยา! "แมลงวันสเปน"

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค
ผู้ส่ง ข้อความ
Webmaster
คนเฝ้าบ้าน


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 377

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 6:12 pm    ชื่อกระทู้: 25:.คึกคักซาบซ่ายิ่งกว่า ฤทธิ์ยา! "แมลงวันสเปน" ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

25:.คึกคักซาบซ่ายิ่งกว่า ฤทธิ์ยา! "แมลงวันสเปน"


จุ๊ๆอย่างเพิ่งไปคิดอะไรเลยเถิดไปถึงไหนๆกันนะครับหรือว่าพวกท่านๆเคยลองมาแล้ว เจ้าแมลงวันสเปน ส่วนตัวผมอย่าว่าแต่ลองเลยครับแค่เห็นยังไม่เคยเลย แต่ได้ยินเขาเล่ากันว่ามีผลทำให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย แต่พวกเราไม่จำเป็นต้องใช้หรอกครับแค่ "สารในร่างกาย"ของแฟนเพลงที่หลั่งออกมาในคืนนั้นที่ลาน ส.ว.ป.แค่นั้นก้เพียงพอแล้วไม่จำเป็นต้องรับสารเคมีใดๆเข้าร่างกายอีก ได้ออกแสดงเวทีใหญ่ๆคนดูร่วมหมื่นถึงเขาจะไม่ได้เจาะจงจะมาดูพวกเราแต่พวกเราก็ได้รับ อนิสงฆ์กันถ้วนหน้ามีคนมาขอลายเซ็น มีคนมาสนใจถามไถ่ชื่อเสียงเรียงนามอาจจะหนักไปทางมือกลอง กับมือเบสมากหน่อยต้องยอมรับครับเพราะเสียงกลอง (เรียกแม่ค้า)ของเต้ยและการเล่นเบสแล้วร้องเพลงของเป้ นับว่าเป็นมิติที่ดี ส่วนตัวผมก้พอมีหลุดๆมาบ้างพอเป็นน้ำวูดู แต่แมค นี่ค่อนข้างจะน้อยไปนิดเพราะตอนนั้น แมคไว้ผมสั้นแล้วตัวเขาเองก็ไม่ยอมไว้ผมยาวโดยอ้างว่ากลัว !แม่ว่า ซึ่งเจ้าของผับ(พี่ตุ่ม)ได้บอกผมเป็นการส่วนตัวว่าให้ไปเกลี้ยกล่อมแมคไว้ผมหน่อยจะได้กลมกลืนกับวง แต่ก็ไม่เป็นผลครับเขายังยืนยันว่า กลัวโดน แม่ว่า ยายว่า และครอบคร้วเขาอาจจะไม่แบ่งมรดกให้ เขาเองก็ต้องทำตามบัญญํติ ของครอบครัว วิหกเหิร แต่ก็ไม่ใช่เรื่องซีเรียสอะไรของทางวงเพราะแผนการณ์ของวงเราก็ต้องดำเนินไปตามที่เราวางไว้


งานต่อไปที่เราต้องไปแสดงคือ concert 9 ของช่อง 7มั้งแหมไม่ต้องถามก็รู้ว่าช่องไหนไม่ใช่ itv ก็แล้วกัน งานนี้มีลุ้นครับ วันก่อนหลักหมื่น แต่คราวนี้หลักล้านคนดูทั้งประเทศแถมยังต้องเล่นสดอีก ถ้ามีการหลุดหรือติดอ่าง อะไรทำนองนี้ไม่ต้องเกิดหรอกครับ เตรียมตัวกลับบ้านเก่าไปทำโครงการณ์เศรษกิจพอเพียงได้เลย หรือไม่ก็ไปทำศัลยกรรมใหม่ที่ โรงพยาบาล ยันฮี หรือบางมด ที่คุณ ษา! ไปมาครับตกแต่งกันใหม่โฉมเก่าใช้ไม่ได้แล้ว ผมนี่ก็พูดไปเรื่อยพาดพิงบุคคลอื่นไปได้ไงนี่


อ้าวมาต่อ! งานนี้ก่อนเล่นก็มีการซ้อม ซาวร์ ก่อนตามธรรมเนียมก่อนเล่นออกอากาศ แต่การซ้อมซาวร์ ของผมวันนี้มีเพลงใหม่มาเพิ่มจากคราวก่อนยังจำได้ฝังใจจนถึงทุกวันนี้เลย นั่นคือเพลงCraZY night ของLoundness ตามฟอร์มครับ เพลงนี้ต้องยอมรับว่า มันส์ครับ และเสียงร้องค่อนข้างสูง บันไดเสียง F#m แถมท่อนหลังมีประสานเสียงแบบMoBUp ฟังดูแล้วหึกเหิมเหี้ยมเกรียมซะไม่มีอ่ะ ตอนลองเสียงเพลงนี้ดิครับอารมณ์ของคนมารอดูconcert ค่อนข้างร่วมกับพวกเราโยกหัวตาม สาวๆบางคนเผลอตัวกรีดเสียงร้องออกมาอย่างที่ตัวเธอเองก็ลืมไปว่ามีหนุ่มๆทั้ง4จับตามองอยู่นะจ๊ะ แต่ก็ช่างพวกหล่อนล่ะครับพวกมมีหน้าที่ๆจะให้บรรดาผู้คนทั้งหลายไม่ว่าชายหรือหญิงได้มีโอกาสปลดปล่อยวิญญาณที่สิงอยู่ในร่างออกมาท้าทาย หมอผีไฮเทค ได้ประกวดความสามารถไล่จับเธอให้ได้ตัวเป็นๆ เรื่องของเรื่องไม่ใช่แค่นั้นสิครับเผอิญ ผมได้กวาดสายตาไปยัง พี่ระย้า ที่ยืนอยู่ตรงMixer ท่าทางพี่เขาพอใจและแววตาเปล่งประกายออกมาเหมือนมีFilterฝังอยู่ในดวงตาคู่นั้น ผมคิดๆว่าเดี๋ยวเหอะวันนี้คงมีข่าวแน่เลยครับ มาถึงการแสดงสดของพวกเราวันนั้นกันบ้างไม่มีอะไรติดขัดราบรื่นเหมือนที่ได้ซ้อมกันมาและตอนจบเลิกงานตามเคยครับกระแสผู้ชมยังให้ความสนใจพวกเราอยู่เหตุก็เพราะเล่นเสร็จ ตัวศิลปินก็ฉากออกไปห้องแต่งตัวขึ้นรถกลับแต่พวกผมอย่าลืมนะครับ วงแบคอัพ ต้องเก็บเครื่องเองผลดีก็อยู่ตรงนี้คือได้ใกล้ชิดกับท่านผู้ชมทั้งหลายที่ตามหาศิลปินของเขาไม่เจอแล้ว เราก็รับช่วงตามเคย หรือจะว่าไปเหมือน "กินน้ำใต้ศอก"แต่น้ำใต้ศอกของศิลปินนี่รสชาติดีครับพวกผมชอบ เก็บของเรียบร้อยแล้วต่างคนก็แยกย้ายกันกลับบ้านไปพักผ่อนเนื่องจากคืนนี้ก็ต้องไปเล่นอีก คนเยอะด้วยวันสุดสัปดาห์นี่ครับ


ตกกลางคืน4สหายก็มาทำงานตามปกติไม่ได้ออน่ล้ากันเลยเพราะเราได้เสพสารที่หลั่งมาจากร่างของแฟนๆเพลง พอลงจากเวทีที่ผับ พี่ตุ่มเรียกพวกเราไปคุยว่า เออคุณระย้า เขาขอคุยด้วยเขาโทรมาหาพี่ให้นัดพวกเราเข้าไปหาหน่อย พวกผมก็ดีใจครับแต่ก็ไม่ได้ออกนอกหน้าเท่าไหร่ เกรง ใจ พี่ตุ่มเค้าเพราะเขาเองก้คิดอยากจะลงทุนให้พวกเราออกเทปกันอยู่แล้วผมก็พูดๆไปว่าถ้าอย่างนั้นเขาเรียกไปทำอะไรก็ช่างถ้าเป็นการออกเทปให้พี่ตุ่มเป็นผู้จัดการวงเลยนะครับ พี่เขาก็ไม่ตอบอะไรได้แต่ยิ้มๆแต่ผมคิดว่าในใจของพี่เขาคงจะไม่ค่อยจะเห็นด้วยเท่าไหร่ มีอย่างเหรอ ข้าปั้นมากับมือคนอื่นจะมาคว้าไปง่ายๆแต่ด้วยความเป็นพี่ใหญ่ อย่างพี่ตุ่ม ผมคิดว่า ท่านใจกว้างพอที่ลูกน้องของท่านจะไปสร้างชื่อเสียงกลับมาสมรภูมิ ไปดีเหอะไอ้น้อง


แล้วตอนต่อไปจะมาเล่าต่อครับ คอมของผมคงจะไม่รวนแล้ว vdoก็มาถึงแล้วทุกอย่างช่างพร้อมเพรียงอะไรเช่นนี้


เขียนโดย ตุ้ย Hi-Rock

_________________
HirockBand.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง Hi-Rock ::
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] เข้าชมเว็บไซต์ MSN
de@r
สาวกพันธุ์แท้
สาวกพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 736
ที่อยู่: @ Home

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 11:23 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เหอๆๆๆไม่กล้าคอมเมนท์เลยแค่เห็นชื่อกะทู้ Shocked
_________________
[D]eath[E]nd[A]udieux[R]est
ความตาย มิใช่จุดจบ แต่เป็นเพียงแค่การลาจาก และหยุดพักของลมหายใจ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว   เข้าชมเว็บไซต์ Yahoo MSN
ratchanupap
สาวกหน้าใหม่
สาวกหน้าใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 09 ตค. 2007
ตอบ: 1

ตอบตอบ: อ. ตค. 09, 2007 9:38 pm    ชื่อกระทู้: แมลงวันสเปน ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เคยเจอ แมลงวันสเปน ที่คลองถมวันหยุดเสาร์อาทิตย์ขายกันตรึม
พวกของเทียมชายหญิงก็มี โอ้ละหนอ ประเทศไทย เหมือนสิงค์โปรเข้าไปทุกวัน ขายกันเสรีเหมือนต่างชาติเมื่อไร พี่ไทยคงเละ เพราะวินัยคนไทยมันค่อนข้างแย่ครับ

ใครไม่เคยเห็นแมลงวันเสปนไปดู clip VDO ได้ที่เว็บ http://www.yedcoke.co.nr
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว  
toon
ปรมาจารย์
ปรมาจารย์


เข้าร่วมเมื่อ: 15 กค. 2006
ตอบ: 1121

ตอบตอบ: พฤ. ตค. 11, 2007 3:31 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

มันใช้แล้ว เห็นผล จริงๆเหรอครับ..?
พี่ตุ้ยใช้แล้วช่วยออกมา ยืนยัน ด้วยครับ Cool

_________________
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] MSN
แสดงการตอบก่อนนี้:    ดูกระทู้ก่อนนี้ : ดูกระทู้ถัดไป  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้  You  are  visitor  number
Free Site Counters
Since 05 December 2005

 
:: Special Thanks ::
RS Promotion (1992) RockIndeed.com :: ศูนย์กลางดนตรีร็อคเพียวๆ เพื่อคอร็อคพันธุ์แท้
StoneMetalFire.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง หิน เหล็ก ไฟ วงเดอะซัน และวงลาวา
TheOlarnProject.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง The Olarn Project
 

eXTReMe Tracker