กลับหน้าแรกเว็บไซต์ HirockBand.com


23:.การแสดงสดครั้งยิ่งใหญ่ ณ.ลาน ส.ว.ป. รามคำแหง!

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค
ผู้ส่ง ข้อความ
Webmaster
คนเฝ้าบ้าน


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 377

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 6:07 pm    ชื่อกระทู้: 23:.การแสดงสดครั้งยิ่งใหญ่ ณ.ลาน ส.ว.ป. รามคำแหง! ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

23:.การแสดงสดครั้งยิ่งใหญ่ ณ.ลาน ส.ว.ป. รามคำแหง!


ณ.ห้องแต่งตัวขณะนั้น พี่ระย้าท่าทางจะมาเลียบๆเคียงๆพวกเรา ชวนพวกเราเข้าไปในห้องทำงานของแก แต่ในยุคนั้นพวกกล้องแอบถ่ายยังไม่มีแพร่หลายพวกเราเลยไม่กลัวเท่าไหร่และอีกอย่างเราก้เป็นชายชาตรีอย่างสมภาคภูมิจะมากลัวอะไรกับพี่ที่มีอวุโสอย่างท่านพี่ท่านก็ชวนให้เราดูว่าพี่เขาก็ฟังเพลงแนวนี้คือ เฮฟวี่ ก็ได้หยิบ แผ่นเสียงของวงต่างๆเอามาให้พวกเราดูแต่ผมดูๆไปแนวเพลงที่พี่หยิบมานี่ผมไม่ชอบเลยสักวง เหมือนว่าคงจะเป็นทีที่จะบอกอะไรเป็น นัยๆหรือป่าวก็ไม่ทราบ ถ้าพี่มีแผ่นพวก Motleyclue Loundness ค่อยน่า..หน่อย คุยกันพอหอมปากหอมคอพอเป็นน้ำจิ้มแล้วเราก็จากไปจากห้องของพี่ที่บรรจุด้วยแผ่นเสียงของวงที่ผมไม่ถนัดนัก กลับมาที่ห้องแต่งตัวดีกว่า ดูซิว่าเสื้อผ้าที่เราเตรียมกันมามีร่องรอยของคราบลิ๊ปติก ติดอยู่หรือป่าวกัน คิดว่าเราน่าจะกำจัดมันออกไปแล้วนะใช้ถึง"เปาสลากทองคำ"เลยซักออกหมดไม่เหลือแม้หวามอาลัยที่เมื่อคืนได้ฝากรักไว้ ผมใส่ขุด โอเวอรืโค๊ด เป้ก้อเหมือนผม เต้ยมือกลองต้องใส่กระชับหน่อย คือใส่ ยีนส์ ที่เขาแจก จำไม่ได้ยี่ห้อไร "ตราดอกบัวคู่มั้ง" ส่วน แ มค ใส่เสื้อกันหนาวครับ เพราะแมคอาจจะประหม่าหรืออะไรก็ไม่ทราบเอาอุ่นๆไว้ก่อนหรือข้างในเสื้อ อาจบรรจุเครื่องลางของขลัง พวกสาริกา ปลัด..ก็ไม่รู้จอมเวทย์มนต์คนนี้ครับ ตรวจสอบกันดีแล้วพวกเราก็ก้าวเท้าขึ้นรถตู้ อย่างระมัดระวัง ทรงผมกับชุดให้เข้าที่เดี๋ยวจะเกิดปัญหาเวลาไปถึงเวที เรื่องสายแจ๊ค เอฟเฟค กีต้าร์ ไม่ห่วงครับเพราะก่อนวันจริงเราได้ไปเซ็ตที่เวทีตอนดึกมาแล้ว อ่ะลองคิดดูถึงความทรหด ตอนกลางคืนเลิกจากร้าน ตี2ก็มาที่ เวที ซ้อม รันทรู คือซ้อมเหมือนจริงเวลาเล่นเขาจะได้จับเวลาได้ สคริ๊บ ต่างๆดารารับเชิญจิปาถะ เลิกก็ตี5ได้ กลับไปบ้านนอนแป๊ปเดียวก้ออกมาแต่งตัวอีก ลูกกะตาเบ้าตาจะบอบช้ำแค่ไหนถ้าโดนกล้องถ่ายอีกพวกเราจะเอาหน้าไปไว้ไหนกัน แต่ผมก็ปลอบพวกเพื่อนๆว่าอย่าห่วงหล่อนักเลยคิดถึงการเล่นบ้างจำคอร์ดคล่องยัง เต้ยนี่ก็จำท่อนไม่ค่อยจะชัวร์เพราะเพลงของ พ่อหนุ่มคาดหน้ามักจะมีท่อนประหลาดๆอย่างคาดไม่ถึงเหมือน"หนังฆาตกรรม"เลยเดี๋ยวผลุบเดี๋ยวโผล่ จากที่จะเดาใจพ่อท่าน กีต้าร์ก็ลี๊ด แปลกๆเคยแต่เล่นเพลงฝรั่งมาเจอดนตรีลี้ลับแบบนี้ งงครับและก็กลัวปีศาจจะออกมาทำร้ายถ้าเราเล่นไม่ถูกใจไม่ถึงใจ


ถึงเวลาที่เหล่า4กุมารร๊อกก้าวเท้าสัมผัสพื้นธรณีแล้วตอนนั้นใกล้ค่ำเหมือนกัน นักศึกษาเริ่มเลิกเรียน ทะยอยกันมาเป็นละลอกๆคนนอกก็มีแต่งตัวกันมาอวดโฉมเพราะเขาคิดว่ามีวงร๊อกมั้งครับ ต่างคนต่างหาที่นั่งให้เหมาะจะได้ไม่ร้อนก้นเพราะต้องนั่งกับพื้นเอาแบบที่แดดส่งไม่ถึง ตามสบายเหอะครับผมยังไงก้ได้ผมอยู่หลังเวทียังไงก็สบาย จะเป็นห่วงก็พวกคุณๆหล่ะนั่งกันดีๆนะอย่ากระทบกระแทกกันเดี๋ยวจะไม่ได้ชม ยอดกุมารทั้ง4บรรเลง ได้เวลาพอสมควรแล้วคนเริ่มมากแล้วพระอาทิตย์ตกดินแล้วต้องเล่น สาเหตุที่ต้องเล่นหลังพระอาทิตย์ตกดินก็เพราะ เขาจะเล่นแสงสีครับเช่ามาแพงๆจะมาเล่นแดดเปรี๊ยงๆจะไปเห็นอะไรว่าไม๊หล่ะครับท่านผู้ชม พวกเราทั้ง4เดินขึ้นเวทีอย่างสง่าผ่าเผยแทนที่จะประหม่าเมื่อเห็นคนมากๆกลับตรงกันข้ามครับ เลือดในกายฉีดออกมาจนแทบจะทะลักออกปากอยากจะฟาดฟันกับเครื่องดนตรีและเสียงเพลง ทนไม่ไหวแล้วครับ "อยากดัง" ผมรีบเปิดหน้าตู้ มาร์แชล ขยับวอลลุ่ม แผดเสียงกีต้าร์ทักทายผู้ชมด้วย คอร์ด อีไมเนอร์สายเปิด ปั่นๆอุดๆคอร์ดเรียกน้ำย่อย พลีงPA ของJack Sound กระหึ่มดังเสียงฟ้าร้อง จนป้าที่ขายลูกชิ้นข้างฟุตบาท สะดุ้งรีบหาร่มมากางกลัวหม้อน้ำจิ้มลูกชิ้นของแกจะเสียหาย แต่ก็มี ร.ป.ภ. เดินเข้าไปให้ความมั่นใจกับป้าแกว่าวันนี้ฝนไม่ตกหรอก ทางบริษัท เขาได้มาบนบานศาลกล่าวแล้ว ที่ได้ยินเมื่อกี๊คือเสียง กีต้าร์ Fender ขยับแค่คอร์ดเองป้าอย่าตกใจไปเดี๋ยวจะยิ่งกว่านี้อีกเมื่อคืนผมเห็นมาแล้ว อ้าวคงสงสัยว่าผมรู้ได้ไง คือพวกผมจะส่งสายไปรอบๆเวทีขณะเล่นเพื่อสืบกระแสว่าเวลาเราเล่นนี่มีผลอย่างไรแล้วเราจะมาปฎิบัติและแก้ไข ส่วนนี้วงน้องๆน่าจะลองทำกันนะครับพวกที่ชอบติดตามนักดนตรีควรให้เขามีหน้าที่บ้างไม่ใช่แค่ชงเหล้า เต้ยก็ไม่เบาพ่อรูปหล่อของเราเหยียบกระเดื่องยังกับว่า กระทืบเศษดินเหนียวตอนติดรองเท้ายามหน้าฝนเลย เหยียบๆๆป้าก็ยิ่งกลัวเพราะเสียงกระเดื่องเหมือนเสียงฟ้าคำรามครับ พวกแม่ค้าพ่อค้าต่างยินดีและพอใจมากเพราะว่าผู้คนเริ่มมากขึ้นเรื่อยๆจนเต็มลาน ส.ว.ป.แล้ว คาดว่าน่าจะเกิน สองหมื่นคนแน่นอนที่สุด วันนี้เราได้ทำให้พวกท่านลืมตาอ้าปากกันได้แล้วพ่อค้าแม่ค้า


แต่ตัววงผมสิจะยิ้มอย่างอย่างท่านได้หรือไม่ต้องติดตามตอนต่อไปครับ VDOคงมาครับ และชมกันอย่างเพลิดเพลินนะครับอย่าฝากความหวังไว้มากพวกเราก็แค่วง เฮฟวี่ เมืองไทยคนหนึ่งไม่ได้เก่งกาจอะไรมากแค่หาเลี้ยงตัวเองได้ในยามเศรษกิจฝืดเคืองเท่านั้นครับเขียนโดย ตุ้ย Hi-Rock

_________________
HirockBand.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง Hi-Rock ::
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] เข้าชมเว็บไซต์ MSN
de@r
สาวกพันธุ์แท้
สาวกพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 736
ที่อยู่: @ Home

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 11:15 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

จะรอดู VDOค่ะ
_________________
[D]eath[E]nd[A]udieux[R]est
ความตาย มิใช่จุดจบ แต่เป็นเพียงแค่การลาจาก และหยุดพักของลมหายใจ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว   เข้าชมเว็บไซต์ Yahoo MSN
แสดงการตอบก่อนนี้:    ดูกระทู้ก่อนนี้ : ดูกระทู้ถัดไป  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้  You  are  visitor  number
Free Site Counters
Since 05 December 2005

 
:: Special Thanks ::
RS Promotion (1992) RockIndeed.com :: ศูนย์กลางดนตรีร็อคเพียวๆ เพื่อคอร็อคพันธุ์แท้
StoneMetalFire.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง หิน เหล็ก ไฟ วงเดอะซัน และวงลาวา
TheOlarnProject.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง The Olarn Project
 

eXTReMe Tracker