กลับหน้าแรกเว็บไซต์ HirockBand.com


20:.คิดๆแล้วก็เล่นไม่เล่นดีหนอ...(แต่คำตอบคือหัวข้อ ตอนที่19

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค
ผู้ส่ง ข้อความ
Webmaster
คนเฝ้าบ้าน


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 377

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 5:59 pm    ชื่อกระทู้: 20:.คิดๆแล้วก็เล่นไม่เล่นดีหนอ...(แต่คำตอบคือหัวข้อ ตอนที่19 ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

20:.คิดๆแล้วก็เล่นไม่เล่นดีหนอ...(แต่คำตอบคือหัวข้อ ตอนที่19)

ผมก็เดินประคอง แมค กลับมาที่ร้านที่ประคองเขาก็เพราะว่ากลัวเขาจะปวดหลังเห็นไปนั่งสมาธิตั้ง สองชั่วโมงกระดูกสันหลังคงล้าล่ะครับ ระหว่างเดินผมก็นวดหลังแมคด้วยน้ำมันมวย(ของเทวกรรมโอสถ)หลังจากเลิกเล่นร้านปิด เป้ก็เข้ามาคุยกับผมว่า เออตุ้ย เมื่อกี๊ ปฐมพร มาชวนให้ไปเล่นแทนวง สติ๊ก ว่ะแต่ก็ยังไม่ได้ตอบอะไรไปรอ มาถามดูก่อนว่ายังไงแต่คราวนี้ หมอนี่มาชวนเราคนเดียว แล้วเขาจะเอาคนอื่นเข้ามาผสม มือกีต้าร์เป็นเพื่อนของเขาเพราะคนกีต้าร์ เป็นคนทำเพลง มือคีย์บอร์ด ก็ของเขาเพราะเป็นคนทำเพลงเหมือนกัน ชื่อ อั๋น คนนี้เก่งครับ ตอนนี้เล่นอยู่วง Bangkok connection น่าจะรู้จักกันนะ ตอนนี้เล่น ที่แซก แล้วพวกมือกลองก็คงเป็นพวก วงศายนาญาติของเขามั้งอันนี้ไม่ทราบเป้ ก็ยังไม่ตอบตกลง แต่ตัวผมเองและทางวง ขอพูดด้วยความสัตย์จริงดีใจแทนเป้ ที่มีเห็นคนในวงเรามีความสามารถ และที่จริงแล้วพวกวงแบคอัพส่วนใหญ่ เขาก็จับๆมารวมๆกันแล้วใส่ตะแกรงร่อน กันทั้งนั้นเป็นประเพณีอยู่แล้วและอีกอย่างที่เขา..ในที่นี้คือ ปฐมพร ชวนเป้ ก็เพราะ เป้เป็นเพื่อนกับ อั๋น มาก่อน


โลกกลมดีจริงๆ เลยดูราบรื่นถ้าเล่นกันวงแบคเขาจะสมบูรณ์ คือง่ายๆคือว่านอนสอนง่ายว่างั้นเหอะ ส่วนพวกผม เฮฟวี่ หัวแข็งอยู่แล้วเขาคงกลัว และบุคลิก ของเต้ยด้วย คือไม่ค่อยเข้าใครออกใคร หัวใจติ๊ส พูดจาแปลยากเต้ยนี่ และแมค แกก็ นั่งแต่สมาธิเลี้ยง รักยม เข้าถึงยากส่วนผมหรือครับง่ายๆคือไม่เล่นเพลงไทย เพราะผมเล่นHeavy มาตั้งกะเด็กออกมาจากวงโฟคซอง ซึ่งเงินเดือนเป็นหมื่นๆมาเล่นร้าน ร๊อค น่าจะรู้ว่า เงินซื้อไม่ได้(ถ้าไม่มากพอ)และผมมีฉายาว่าTed Nugrntตั่งแต่เรียน มศ4 ใครรู้จักน่าจะรู้ว่าป่าเถื่อนขนาดไหน ทุกคนในวงส่งเสริมให้เป้ไปเล่น เพื่อจะได้มีประสบการณ์มาบอกเล่าให้วงไฮร๊อกของพวกเราได้รู้ในสิ่งที่ไม่รู้ความปลื้มนี้ผมก็บอกเพื่อนๆว่าเห็นไม๊และแล้วก็มีคนเห็นจนได้ถึงตอนนี้คนเดียวก็เหอะที่จะไปเล่นแต่ต่อไปก็ต้องมีมาอีก เป้รับไว้เลย ไม่แค่นั้นดิครับพวกเราก็เที่ยวไปป่าวประกาศชื่นชมคนในวงเราให้คนอื่นได้รู้ว่ามีมือ แบคอยู่น้าแล้วยังไงเป้ก็ไปบอกเขาแล้วกันเวลาผ่านไปสัก วันสองวันนี่หล่ะครับชายคาดหน้ามาปรากฎที่ร้านอีกแต่ผมก็ไม่รู้หรอกครับเพราะผมก็ไปนั่งร้านที่เพื่อนผมเล่นตามปกติ คือเดินไปส่ง แมคที่ป้ายรถเมล์ แล้วผมก็เข้าไปนั่งจิบ คลอสเตอร์สบายอารมณ์ร้านนี้ดีอย่างโปรโมทเลยครับ เบียร์วุ้นแต่ๆๆเหตุการณ์เปลื่ยนไปพอกลับมาเล่นเป้ ได้ตอบปฎิเสธ ชายคาดหน้าไปว่าไม่เล่นถ้าจะเล่นต้องเล่นทั้งวงมาด้วยกันไปด้วยกันยี่หล่ะครับ สปิริตที่ผมได้เห็นเป้เป็นครั้งแรกทั้งๆที่เพิ่งจะมาร่วมเล่นกันแท้ๆยังไม่เอาประโยชน์ส่วนตนเลย ส่วนนี้เองผมอยากให้น้องๆที่ทำวงอยู่และตกอยู่ในเหตุการณ์นี้จดจำไปเป็นเยี่ยงอย่างครับ ปฐมพรหรือครับเป้มาไม้นี้แล้วกลืนไม่เข้าคายไม่ออกสงสัยว่าสีที่คาดหน้าเขาคงเปลื่ยนแต่ผมไม่เห็นหรอกนะครับเดาเอาที่สีหน้าเปลื่ยนเพราะเขาต้องรีบออก concertแล้วเพราะ อัลบั้มเสร็จแล้วต้องรับในข้อเสนอของเป้ และเขาให้เป้มาบอกที่วงว่าจะเอาทั้งเลย คราวนี้หล่ะครับพอสิ้นเสียงเป้พูดผมทำไมหรือครับ เลือดขึ้นหน้าบอกว่า ไม่เอาไม่เล่น ใครจะเล่นก็เล่นเราไม่เล่น แล้วทำไมไม่มาชวนตั้งแต่แรกล่ะโหแบบนี้ไม่ล่ะส่วนเต้ย ปลอบผมสารพัดโอกาสนะตุ้ย ผมบอกว่าโอกาสบ้าบออะไรไม่เอาทั้งนั้น ถ้าพวกนายไปเล่นก็ไปเล่นเราไม่ว่าแต่เราไม่ยอมเล่นเพลงไทยและอีกอย่างไม่ชอบวิธีการแบบนี้เล่นมาจิกเขาทีละตัวพอเขาไม่เอาจะเอายกครัวเชิญตามสบาย


ช่วงนั้นก้เริ่มมีปากเสียงกันสมัยวัยรุ่นส่วนแมคหรือครับเขาเห็นด้วยกับผมเพราะเป็นเพื่อนเก่ากันมาด้วยกันและเหลือกันแค่สองส่วนเป้ เต้ย เขาก็มาพร้อมกัน สองเหมือนกัน ข้อยุติอันนี้คือไม่เล่น ส่วนวันต่อๆมา ชายคาดหน้าก็มาหาคำตอบจากเป้ แต่เป้ก็ไม่ตอบบอกรอตุ้ยก่อนตุ้ยไม่ยอมเล่นมาหลายเที่ยวอ่ะครับส่วนผมก็เป็นทองไม่รู้ร้อน ช่วงว่างๆก็ไปร้านเพื่อนความสัมพันธ์ในวงช่วงนั้นแย่ๆครับ กลับมาเล่นก้ไม่คุยกันเล่นเสร็จแยกย้ายกลับมาเล่นก้ไม่คุยกันเล่นเสร็จแยกย้ายเป็นอย่างนี้พักนึงหล่ะ จนกระทั่งผมก็เริ่มเห็นว่าน่าจะลดฐิถิลงหน่อย และเพื่อนๆรอบข้างโดย พี่เล็กนกไฟ(อดีตขาแจมร้องที่วง)ก็พูดว่าไม่เสียหายอะไรนี่ได้ประสบการณ์และเงินอีกน่าจะเอานะตุ้ยระหว่างนั่งสนทนาที่ร้านBirthday กับพี่เล็กผมก็บอกว่าเดี๋ยวถ้าเดินกลับไปที่Rock Pub แล้วเห็น เจ้าคาดหน้ามาอีกและจะยังชวนอยู่ผมจะเล่น เช็คบิลล์ ค่าเบียร์เรียบร้อยโดยพี่เล็ก ผมก็เดินมารับ แมค ที่ป้ายรถเมล์เป็นกิจวัตรของผมเดินประคองหลังแมคไปเรื่อยๆเพราะเขานั่งนานจนถึงที่หมาย ปรากฎว่าหมอนี่ยังมาอยู่ครับอ่ะๆๆเดี๋ยวร้านเลิกค่อยคุยกัน พอเลิกงานผมก็ตอบการเชื้อเชิญของเขาอย่างนุ่มนวลเพื่อนๆในวงถึงกับไชโยโห่หิ้วโยนเสื้อโยนกางเกงกันเลยยังกะหนังฝรั่งตอนรับปรินญาฉลองครับเอ้าๆๆๆต๋อยเอาเบียร์มาวันนี้เราจะเมากันเฮๆๆๆๆ.....


พอก่อนครับต่อไปจะเล่าประสบการณ์ที่เราเริ่มได้ไปสัมผัสกับแสงสีแห่งเวทีใหญ่ๆให้น้องๆได้ฟังกัน แต่แหม คุณ นุ ครับvdoที่เล่นให้ ปฐมพร เสร็จหรือยังครับ สมาชิกจะได้ดูประกอบครั คุณ นุ วันนี้ผมจะไปดูลูกแมวที่รอดชีวิตจากมือยามในหมู่บ้านก่อนครับว่าเหลืออยู่กี่ขาเขียนโดย ตุ้ย Hi-Rock

_________________
HirockBand.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง Hi-Rock ::
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] เข้าชมเว็บไซต์ MSN
de@r
สาวกพันธุ์แท้
สาวกพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 736
ที่อยู่: @ Home

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 10:50 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

นั่นไง ว่าแล้วเห็นม๊า ว่าต้องชวนพี่ๆ Hi-Rock ไปจริงๆ หุหุหุ จริงๆแอบโกงอ่ะ เคยอ่านประวัติพี่ตอนสัมภาษณ์ลงหนังสือ Fashion Magazine ตอนที่พี่ออกเทปชุดแรกอ่ะ Laughing
_________________
[D]eath[E]nd[A]udieux[R]est
ความตาย มิใช่จุดจบ แต่เป็นเพียงแค่การลาจาก และหยุดพักของลมหายใจ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว   เข้าชมเว็บไซต์ Yahoo MSN
แสดงการตอบก่อนนี้:    ดูกระทู้ก่อนนี้ : ดูกระทู้ถัดไป  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้  You  are  visitor  number
Free Site Counters
Since 05 December 2005

 
:: Special Thanks ::
RS Promotion (1992) RockIndeed.com :: ศูนย์กลางดนตรีร็อคเพียวๆ เพื่อคอร็อคพันธุ์แท้
StoneMetalFire.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง หิน เหล็ก ไฟ วงเดอะซัน และวงลาวา
TheOlarnProject.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง The Olarn Project
 

eXTReMe Tracker