กลับหน้าแรกเว็บไซต์ HirockBand.com


35:.ไม่มีการ"ดวลกลอง"ตามคำท้าทาย.

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค
ผู้ส่ง ข้อความ
Webmaster
คนเฝ้าบ้าน


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 377

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 8:57 pm    ชื่อกระทู้: 35:.ไม่มีการ"ดวลกลอง"ตามคำท้าทาย. ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

35:.ไม่มีการ"ดวลกลอง"ตามคำท้าทาย..

เพราะทางค่าย เรียกตัวไปวางแผน? ..ไม่ต้องตกใจครับ ไม่ใช่การวางแผนเพื่อทำลาย ระบอบประชาธิปไตย หรือวางแผนเพื่อสิ่งที่ไม่เป็นประโยชน์ กับชาว"ร๊อก"หรอกครับ..การวางแผนนี้คือ..การวางแผนการนำเสนอหนทางของวง ทั้งทางภาพและเสียง และตารางการนัดหมายที่จะต้องดำเนินงาน โครงการใหญ่ที่จะเกิดขึ้นใน อนาคต

ดังนั้น เรื่องที่มีการท้าทาย ก็ปล่อยๆไปก่อนยังไม่พร้อมดวล ถ้าหากเกิดเหตุ ข้อมือพลิกเวลา ส่งลูกขเบ็ดเจ็ดพยางค์ อาจจะไม่เป็นผลดีกับมือกลองของเรา เพราะเวลาถ่ายรูป อาจจะไม่สวยงามเวลา เอาแขนมาพาดๆตามร่างกาย ตามแนวโพสท่า ของแต่ละคน การนัดหมายของพวกเราคือ ต้องเข้าไปที่ ห้องอัด บัตเตอร์ฟลาย ทุกวันศุกร์ น้องๆรุ่นนี้อาจไม่รู้จักกับ กลุ่มบัตเตอร์ฟลาย จะขอบอกเล่าคร่าวๆก่อนแล้วกันครับ คือในช่วงนั้นเมื่อ 10กว่าปี บัตเตอร์ฟลาย คือกลุ่มของนักดนตรี ฝีมือยอดเยื่ยม และนักแต่งเพลง เป็นขุมพลังใหญ่ ของประเทศไทย นำโดย จิรพันธ์ อังศวานนท์ ได้มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง ถ้าใครพอจะมีเวลาไปเดินตลาดนัด ลองหาเทปเก่าๆของเขามาฟังกัน ซึ่งเป็นผลงานชิ้นหนึ่งของชาวไทยส่วนใหญ่พึงเก็บรักษาไว้ครับ

แน่นอนที่สุด กลุ่มดนตรีที่มีคุณภาพขนาดนี้ ย่อมพิถีพิถันในการทำงาน และเขาก็เลือกชิ้นงานที่เขาทำไปแล้ว ผลตอบรับส่งกลับ จะเป็นเช่นไร อย่างพวกเราก็เป็นชิ้นงานของเขา ถ้าเราออกไปเผยแพร่งานของเขาแล้ว ถ้าดูไม่เหมาะสมก็คงต้องปฏิเสธจะต้องมีการทดลองว่า เราจะเล่นได้อย่างเขาโปรดิวส์ เราหรือป่าว ได้มีการเทส การร้องและการเล่นของพวกเรา ตามลำดับ พอดีช่วงนั้น ทางวงก็ยังเล่นกลางคืนกันอยู่ ซึ่งไม่ยากที่พวกพี่ๆเขาจะมาสัมผัส มาเมื่อไหร่ได้เลย พวกเราพร้อมเสมอ เพราะตอนนี้จ้อน เริ่มทำการบ้านเยอะแล้ว เพราะคงมองเห็น ทางสว่าง ของตนเองว่า น่าจะเป็นมือเบสที่ดีได้ในอนาคตอันสั้นได้ ถ้าเขาพยายามไปเรื่อยๆ อย่างแสนสาหัส ไม่ใช้เวลาพักผ่อนนอนแคะ"สะดือ" เกาโน่นเกานี่ ไปวันๆ ช่วงนี้ก็เลย เทสเสียงเป้ก่อนทำงาน เพลงที่ใช้ร้อง ออดิชั่น ในห้องอัดเสียงคือเพลง "กระดาษแผ่นเดียว" ของวงมิติ เพลงนี้เสียงร้องของ พี่จี๊ด(วงเฮฟวี่เม้าเท่น) สูงเสียดฟ้า ผมว่าจะหาคนร้องเพลงนี้ได้คงน่าจะมีน้อยคนครับ พวกเราก็แกะเพลงนี้ไป ออดิชั่น ให้เขาดูด้วยว่าเล่นกันเป็นอย่างไร และรอบ2จะไปดู มวลรวมบนเวทีแสดงสดอีกครั้ง
ผลการทดลองลองของบรรดาเหล่า นักวิทยาศาสตร์ทางการดนตรี ได้จบลง ก็ไม่ได้ทำให้เหล่าท่านๆนี้ต้องผิดหวัง คือว่ากันง่ายๆคือ ท่าน สมใจที่ได้ร่วมงานกับ วงร็อกเลือดไทยวัยใสสะอาด Metal Longhair of Thailand เพลง กระดาษห่อไฟ เอ๊ยไม่ใช่ กระดาษแผ่นเดียว ไม่สามารถที่จะทำให้ เป้ ระคายคอได้เลย ยังเหลือลมไว้ ตะโกนตอนจบได้อีก สามสี่ห้องของเพลง ซึ่งสร้างความหวาดเสีย ว ให้กับเจ้าของห้องอัดเพราะอาจจะ กลัวว่า"ว๊อยส์" ของไมค์ จะฉีกขาด เพราะการแผดเสียง ของเป้แต่ละครั้งทำให้เสียงกระจกของห้อง สั่นเหมือว่าจะหนีจากกาวที่ยึดไว้กับขอบวงกบ ซึ่งสร้างความหวาดวิตกว่า เมื่อไหร่เพลงนี้จะจบเสียที(รำคาญ)

Laughing Laughing Laughing ทุกๆอย่างในการทำงาน ก็ช่างราบรื่น ถึงวันศุกร์ ทีไรเราก็ต้องไปประชุมเรื่องแนวเพลง และฟังเพลงกัน ทุกศุกร์ ตกกลางคืนก็ไปเล่นดนตรีที่ร้าน ช่างสบายอารมณ์ อาจจะดูขัดหูขัดตากับคนอื่นอยู่บ้าง ก็ช่างเขาเพราะเราก็สรวลเสเฮฮาแต่คนในกลุ่มเราเท่านั้น แต่ปฏิกริยากับคนรอบข้างกลุ่มเดิมที่ยัง อคติพวกเราอยู่เขาก็ปฏิบัติ แบบเดิม แต่เราก็ เอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ไม่สนใจ รอดูว่าเมื่อไหร่ถ้า ลามปาม ก็จะกำหราบซะ ซึ่งจะโดนเรา กำหราบหรือจะมากำหราบเรา ต้องคอยดูกันไปก่อน

หวังว่าตอนใหม่ตอนนี้คงทำให้ คนในวัยเดียวกับผมได้ลอง ระลึกถึงเพลงในยุคนั้น ช่างไพเราะมาก ผลงานของวงบัตเตอร์ฟลาย ใครมีลองไปปัดฝุ่นกันแล้วผนึกเข้ากับเครื่อง อ่านเทปครับ


เขียนโดย ตุ้ย Hi-Rock

_________________
HirockBand.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง Hi-Rock ::
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] เข้าชมเว็บไซต์ MSN
de@r
สาวกพันธุ์แท้
สาวกพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 736
ที่อยู่: @ Home

ตอบตอบ: จ. กค. 17, 2006 12:08 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เดินทางมาถึงประตูฝันซักที ง่วงนอนแล้วค่ะ ง่า เที่งคืนแล้ว เดี๋ยวรองเท้าแก้วกะรถฟักทองหายต้องรีบไป จะมาฟังพี่เหล้าต่อ เอ๊ย! เล่าต่อค่ะ Rolling Eyes
_________________
[D]eath[E]nd[A]udieux[R]est
ความตาย มิใช่จุดจบ แต่เป็นเพียงแค่การลาจาก และหยุดพักของลมหายใจ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว   เข้าชมเว็บไซต์ Yahoo MSN
แสดงการตอบก่อนนี้:    ดูกระทู้ก่อนนี้ : ดูกระทู้ถัดไป  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้  You  are  visitor  number
Free Site Counters
Since 05 December 2005

 
:: Special Thanks ::
RS Promotion (1992) RockIndeed.com :: ศูนย์กลางดนตรีร็อคเพียวๆ เพื่อคอร็อคพันธุ์แท้
StoneMetalFire.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง หิน เหล็ก ไฟ วงเดอะซัน และวงลาวา
TheOlarnProject.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง The Olarn Project
 

eXTReMe Tracker