กลับหน้าแรกเว็บไซต์ HirockBand.com


31:...โอ๊ย!!ๆ พอครบ 5 คน ก็ถูก"เนรเทศ ออกจากRock pub&qu

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค
ผู้ส่ง ข้อความ
Webmaster
คนเฝ้าบ้าน


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 377

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 8:13 pm    ชื่อกระทู้: 31:...โอ๊ย!!ๆ พอครบ 5 คน ก็ถูก"เนรเทศ ออกจากRock pub&qu ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

31:...โอ๊ย!!ๆ พอครบ 5 คน ก็ถูก"เนรเทศ ออกจากRock pub"อะไรกัน


พวกเราก็..เริ่มเป็นวงที่ค่อนข้างสมบูรณ์แล้ว เพราะได้มือเบสเป็นของตนเอง.คราวนี้ไม่ต้องไปตระเวน เหมือนครั้งก่อนๆลงตัวกันสักที แต่เราก็ไม่รู้ว่าสำเนียง"เลื้อยเบส"ที่เหมือนกับพวกแขกเรียกงูออกจากกระป๋อง ของเป้จะมีผู้ใดที่จะสามารถเอา เพลงดุๆโหดๆน่าสพรึงกลัว มาเลื้อยอย่างเชื่องๆใน"ลำนิ้วของเป้"ไหลลากเลื้อดสุดคอห่าน เอ๋ยไม่ใช่สุด คอเบสทะลวงคอหอยคนดู ไพเราะจนแคชเชียร์แทบหลั่งน้ำตา เพราะเมื่อยมือต้องคอยรับเงิน จากผู้ที่ได้เข้ามาชม Concert ของพวกผมในร้าน พวกเราปฎิบัติหน้าที่ของ นักดนตรีที่ดีพึ่งกระทำอย่าสง่าผ่าเผยทุกคืนที่นั่นจะด้วยอะไรก้แล้วแต่ เมื่อเรื่องของเราที่ไปเซ็นสัญญากับ RS เข้าหูพี่ตุ่มเจ้าของร้าน แต่"ความลับ"ก็ไม่มีในโลกเหมือนกันแต่น่าจะลับให้นานกว่านี้หน่อย ดัน"ลับ"เร็วไป พี่เขาก็เรียกเรามาคุยว่า ได้ยินว่าไปเซ็นสัญญามาเหรอ ก็ต้องตอบความจริงเขาไป เพราะอย่างไรก็ต้องรู้อยู่ดี พี่เขาก็ต่อว่าๆทำไมไม่ทำเพลงกับเค้า แอบไปเซ็นอย่างนี้ได้ไงเพราะตอนนี้ พี่เขาก็เริ่มวางตัวบุคคลที่จะเข้ามาทำงานและรายละเอียดต่างๆก็เริ่มมีเค้า


ส่วนตัวเราก็อ้ำอึ้ง พูดไรไม่ได้เพราะทำไปแล้ว พี่เค้าก็พูดว่า ถ้าพวกเราทำอย่างนี้กะเขา เราก็อยู่ร่วมกันไม่ได้ เล่นคืนนี้เสร็จก็รับเงินไปพรุ่งนี้ไม่ต้องมาเล่นแล้ว อ้าวไงอย่างงี้ล่ะพี่ พวกเราก็ไม่ต้องทำไรหน้าจ๋อยดิครับ ตกงานไงครับ ได้เซ็นสัญญาทำเทป แต่โดนไล่ออกจากร้าน นิยายน้ำเน่าจริงๆ แต่นี่ไม่ใช่นิยายโดนไล่ออก แล้วยังจะมาถูกคน ประนามว่าไม่ซื่อสัตย์ต่อเจ้าของ(ร้าน) แล้วก็มีพวกบางพวกแอบอิจฉา อันนี้ไม่ได้พูดแบบคิดไปเองนะครับ เป็นจริงพวกที่ไม่ค่อยชอบหน้าพวกเราก็มีเยอะ มีอย่างเหรอครับวงอะไรจะ "หล่อกันทั้งวง"แถมฝีมือก็ไม่ได้ขี เหล่ ดูแล้วลงตัวอะพูดกันแบบไม่อายปากเลย แจ๋วจริงๆผมหลงไหลในวงของผมมาก จึงไม่ไปชื่นชมวงอื่น และพวกเราทั้ง5คนก็ต่างภาคภูมิใจในตัวเพื่อนๆเหมือนกัน อยู่กันอย่างมีความสุขสมบูรณ์ดี แต่ตอนนี้ท้องหิวแล้วครับ ตกงานจะกินไรล่ะ รถผมเพิ่งซื้อมาใหม่ๆแล้วจะเอาเงินที่ไหนมาผ่อนล่ะ เป้ก็ออกมาจากโฟคซอง จะมารุ่ง"ร็อก"เต้ยก็ต้องหาเงินส่งน้องเรียนหนังสือ เพราะเป็นพี่คนโตต้องแบกภาระนี้ท่ามกลางเศรษกิจช่วงนั้นซึ่งก็เหมือนช่วงนี้ (เพราะตั้งแต่เกิดมาก็เห็นเศรษกิจแบบนี้มาตลอด)


ส่วน แมค ไม่ต้องไปห่วงเขา เพราะเขาอยู่บนกองมรดก80ล้านบาทไทย ซึ่งถ้ายายเขาสิ้นชีวิตตอนนี้ยังอยู่และแข็งแรงกว่าเดิม)เพราะยังห่วงสมบัติกว่า900ล้านซึ่งต้องแบ่งให้ครบทั้งครอบครัว เรื่องจริงครับ ไปถ่มคนแถวหัวจะเข้ ได้เลยว่า"ยายจ๋อย"รวยแค่ไหน ที่ดินตรงสนามบินก็ไม่รู้กี่ร้อยไร่(สุวรรณภูมิ) แต่ตอนนี้ แมค เขาก็ยังมีห้องซ้อม กม8 รองรับรายได้อยู่ จ้อนได้เข้ามาใหม่ ก็ไม่มีเวทีให้เขาฝึกเล่น เบส เดี๋ยวพอเวลาเล่นจริงจะเล่นไม่ได้ แค่ซ้อมในห้องซ้อมยังไม่พอ ต้องออกมาเล่นเวทีด้วยถึงจะดีหัดไว้ จะได้ไม่กลัวคนดู เพราะการเล่นดนตรี ถ้าเรากลัวคนดูไม่กล้าสบตาเขา จะเป็นการหลอกลวงความมันส์ อย่าทำเป็นอันขาดพวกน้องๆที่กำลังจะเล่นออกงาน จ้อนเข้ามาสร้างปัญหาให้พวกเราเหมือน โดนกรรมซัด มืดแปดด้านยิ่งกว่าบัญญัติผ่าแปดอีก ตกกลางคืนผมก็ลองไปร้านที่ เจี๊ยบ พิศุทย์ เล่นเห็นเขาว่า ร้านนี้ก้มีวงร็อกเล่น เช่นวงพี่หรั่งร็อกเคสตร้า วงพี่โรเบิตย์แบนด์ แล้ววงเจี๊ยบ โจนาทานบลู พอไปถึงร้าน เจี๊ยบลงมาก้คุยกับเขาบอกว่า ให้พาไปหาเจ้าของร้านหน่อย เดี๋ยวจะขอเขาเข้ามาเล่นร้านนี้ หน่อย เขาก้พาไปหาพี่เจ้าของร้าน ก็คุยกันว่าเราออกมาจากร้านนั้นแล้ว ถ้าร้านพี่พอมีเวลาเอาวงเราลงอีกวงนะ พี่เขาตอบรับในทันทีเลยครับ จะจัดหาเวลาให้เล่นแล้ว จะเหมาะเจาะไรอย่างนี้ ได้งานทัรควัน แต่ๆๆๆๆอย่าลืม จ้อน นะครับ เขาไม่เคยเล่นเบส และเขาก็ลีด บรรลัยวายวอดมาก่อน ดังสนั้นแสบแก้วหู เสียงแหลมบาด รูสะดือโบ๋ เบสก็ไม่มีเป็นของตัวเอง ก็เอา เบสของเป้ ซึ่งก็กำลังดำเนินการผ่อน กับร้านพี่ตุ่มอยู่ ส่วนเฟนเดอร์ ที่ผมผ่อนกับร้าน จ่ายไปหมดแล้วค่อยยังชั่ว เป้คงปวดหัวเรื่องเงินเหมือนกัน แต่ช้าก่อน พวกเราไม่ตกงานแล้วเดี๋ยว อาทิตย์หน้าไปเล่นที่ Mile Stone ตรง โรงแรม เพรสสิเด้น ตรงข้าม ศาลพระพรหม พี่เขาหาเวลาดีให้ด้วย ศุกร์ เสาร์ เล่น2วัน รู้เข้าหูจ้อน เขาแกะเพลงหามรุ่งหามค่ำ ขอบตาแพะ เอ๋ยไม่ใช่ขอบตาช้ำ เปลือกตา ม่วงสนิท ตัวเหลือง ถ่ายกระปริดกะปรอย แทบจะไม่ได้เดินออกไปไหน นอกจากบริเวณบ้านที่มีเสียงเพลงกระหึ่ม อยู่ตลอดเวลา เพราะเขาเคยเล่าว่าสมัยแกะเพลงกีต้าร์ฮีโร่ เขาเอาข้าวมานั่งกินไปแกะเพลงไป แล้วตอนนี้ล่ะต้องไปเล่นเบสเป็นอาชีพแล้ว ร่างกายเขายผอมเหมือนท่าน มหาตะมะคานที กินไม่ได้นอนหลับไม่ ไหนจะต้องพาไปเซ็นสัญญา กับRS ไม่รู้ว่า เฮียเขาจะแบ่งเอา ค่าเทป ที่เราควรจะได้ ต้องมาเฉลี่ยให้จ้อนหรือป่าวถ้าเป็นแบบนั้น เราก็ไม่อยากให้จ้อนเล่น เพราะ4คนก็งามแล้ว เดี๋ยวค่อยพาไปบริษัท ต่อรองกันดู เอาวันศุกร์นี้ไปเล่นให้ได้ก่อน ไม่โดนเขาเขวี้ยงมาก็จะดี ที่ใหม่ด้วยแถมยังมีคนใหม่มาเล่นด้วย ไม่รู้จะเข้าขากันได้หรือป่าวครับ


ตอนต่อไปค่อยอ่านต่อครับ เดี๋ยวไปลองฟังผลงานการซ้อมสมัยเก่ามาลองฟังดูครับ


เขียนโดย ตุ้ย Hi-Rock

_________________
HirockBand.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง Hi-Rock ::
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] เข้าชมเว็บไซต์ MSN
de@r
สาวกพันธุ์แท้
สาวกพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 736
ที่อยู่: @ Home

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 11:51 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ได้อย่างเสียอย่างน๊อ!!!!!!!!!!!
_________________
[D]eath[E]nd[A]udieux[R]est
ความตาย มิใช่จุดจบ แต่เป็นเพียงแค่การลาจาก และหยุดพักของลมหายใจ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว   เข้าชมเว็บไซต์ Yahoo MSN
แสดงการตอบก่อนนี้:    ดูกระทู้ก่อนนี้ : ดูกระทู้ถัดไป  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้  You  are  visitor  number
Free Site Counters
Since 05 December 2005

 
:: Special Thanks ::
RS Promotion (1992) RockIndeed.com :: ศูนย์กลางดนตรีร็อคเพียวๆ เพื่อคอร็อคพันธุ์แท้
StoneMetalFire.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง หิน เหล็ก ไฟ วงเดอะซัน และวงลาวา
TheOlarnProject.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง The Olarn Project
 

eXTReMe Tracker