กลับหน้าแรกเว็บไซต์ HirockBand.com


30:.หามือเบส มาเล่น แต่ดันไปได้"มือกีต้าร์ นีโอ คลาสสิค

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค
ผู้ส่ง ข้อความ
Webmaster
คนเฝ้าบ้าน


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 377

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 8:10 pm    ชื่อกระทู้: 30:.หามือเบส มาเล่น แต่ดันไปได้"มือกีต้าร์ นีโอ คลาสสิค ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

30:.หามือเบส มาเล่น แต่ดันไปได้"มือกีต้าร์ นีโอ คลาสสิค"


เอาก็เอา!ไม่ต้องมาอ้อมค้อมเลยครับ "จ้อน"ไงครับ ทุกท่านก้คงรู้กันอยุ่ และอีกอย่าง มือสองวันก่อน เขาก็โทร มาต่อว่าผม ว่า ทำไมไม่เห็นพูดถึงเขาเลย ในเรื่องของวง ผมก้บอกไปว่า ตอนของนายยังไม่ถึง จะให้เล่าข้าม ช้อตได้อย่างไร อย่าเอา ความสนิทสนมมาทำให้ขั้นตอนในการทำงานเขียน ขาดอรรถรส มีอย่างที่ไหนอยู่ดีๆจะให้มาพูดถึง บทยังไม่ส่งมาเลย ทำแบบนี้เล่น นอกซีน ไม่ดีแน่"จ้อน" คนอื่นๆที่เรายังพูดไม่ถึงเขาจะ ดาหน้ามา ประท้วงเรา ขอให้เรามีอิสระในการเล่าเรื่องหน่อยนะเพื่อน ตอนที่30นี้ เราจะเล่า ให้เหล่าพวกพ้องพี่น้องสมาชิกเวป ไฮร็อก ได้รู้กัน ว่าคนอย่าง จ้อน มีกำพืดอย่างไร จะได้รู้กันใน นาทีต่อไปนี้หล่ะครับ ทนฟังเรื่องของ พ่อหนุ่มลายมังกรหน่อย ขอท้าวความหน่อยเมื่ออดีต ก่อนที่ผมจะได้เข้ามาเล่นที่ Rock pub มีวงๆหนึ่ง เล่นแนว อิงวี่ แล้วก้แนวเพลงประเภทกีต้าร์ฮีโร่ นั่นคือวงเต้ย มีจ้อนเป็นมือกีต้าร์ ผมก้ได้ไปดูวงนี้เล่นบ่อยเหมือนกัน เพราะเสียงกีต้าร์เขา ดัง แหลม แสบทรวง ช่วงนั้นผมก็คิดกว่า ตัวเราเองก็แน่ แต่ไปๆมาๆดันไปเจอ เจ้ามือกีต้าร์ สีเหลืองตนนี้ เล่นได้สนั่นหวั่นไหว ผมก็ชอบการเล่นของเขาเด็ดขาดดี มั่นใจมาก เพราะส่วนใหญ่ จบเพลงก็จะโซโล่โชว์ อยู่ตลอด ไม่รู้เอาเรี่ยวแรง มาจากไหนขยัน ลีด เอาเป็นเอาตาย ไม่แคร์ต่อสายตาคนดูเลยว่า เขาจะรำคาญหรือป่าว พูดกันง่ายๆว่าวงนี้ กีต้าร์ กัยกลองนำ เพราะต่างคนต่างอยากโชว์ จนลืมคำว่า ทีมเวอค ลืมนักร้องกับมือเบสไปได้เลยครับ แต่เขาก็สมควรโชว์ เพราะความตั้งใจในการเป็น มือฮีโร่ ของสองหน่อ มีสูงเหลือเกิน ยุคนั่น จะมีการประกวดวง ประกวดมือ กีต้าร์ กลอง เบส กัน บ่อยๆที่ สนามไทยญี่ปุ่นดินแดง สองพระเอกก็ไปล่ารางวัลมาเพียบ เอาไว้จะหารูปมาให้ดู คนประหลาดเ อารองเท้า บู๊ท ไปพ่นสีทอง มี"เกิด"สมาชิกของเขาอีกคนคือ มือเบส ตอนหลังไปอยู่วง เฮฟวี่มด แล้วก็มีผลงานเรื่อยๆมา สมัยไทยญี่ปุ่น ทำให้มือกีต้าร์ บ้านเราในปัจจุบัน เกิดได้หลายคน เช่น เอก แบรคเฮด สยัยเขาเรียนผมก็เห็นเขาเอาเพลง ไฮร้อก ไปประกวด อีกคน เอ๋ วิซาด ก็เห็นเอาเพลง เมืองผีเสื้อ ไปประกวดมั้ง เพราะตอนนั้นผมไปซ้อมที่ห้องซ้อม ก็เจอสองมือกีต้าร์นี้กำลังซุ่มซ้อมและก็มาขอคำแนะนำในเพลงเพื่อนำไปเล่น ประกวด แต่จ้อนเป็นรุ่นพี่ที่ได้รางวัลมาก่อนอีกอย่างในขณะนั้น จ้อนไม่มีวงแล้ว เพราะเต้ย มาเล่นกับที่วงไฮร้อก เพราะเหตุนี้ เวลา เต้ย มาเล่นก็จะพก จ้อน ติดกระเป๋า มาที่ร้านบ่อยๆ จนทำให้เราสนิทกัน ในฐานะ คนเล่นกีต้าร์ จ้อน จะไปดื่มกินกับผมบ่อย เพราะผมก็ชอบในฝีมือเขา เราแลกเปลื่ยน วิดิโอ ดูกันอย่างไม่ปิดบังหวงวิชา ครั้นตอนจะหามือเบส ผมไม่เคยนึกถึงเขาเลย แต่ๆๆๆๆๆๆๆๆเต้ย พยายามพูดแยบๆมาตลอด อยากให้ จ้อนเล่น ในวงผมเขาก็เฉยๆกันเพราะรู้ว่าจ้อน รักกีต้าร์มาก ไปไหนมาไหน สะพายกีต้าร์ติดตัวอยู่ตลอด และอีกอย่างไม่อยากเสียเวลามาปั้นมือเบส ไม่มีเวลาแล้วกำลังจะออกเทป จะมัวมานั่งรอคนนี้แบบนี้คนโน้นแบบนี้เสียเวลา พวกเราก็พยายาม หามือเบสกันอีกครั้ง ตามหาสอบถาม แต่ละคนที่เห็น ดูๆแล้วก็งั้นๆยังไม่ถูกใจใคร บางคนเล่นพอไหวแต่ องค์ประกอบก็ไม่เข้า ส่วนพวกดูๆแล้วเข้ากัน แต่ฝีมือ เหมือนให้ไปเล่น"ไล่เป็ดไล่ทุ่ง"ฝีมือหยายคายมาก พวกเราทนการรบเร้า จากเต้ย ได้ไม่นานและก็ไตร่ตรองกันแล้วเนื่อง จากจ้อนได้แฝงตัวเข้ามา กลมกลืนกันมาก จนแทบจะแยกไม่ออกว่า ตรงไหนส่วนหัว ตรงไหนส่วนลำตัว ดูเหมือนวงเดียวกัน ผมก็เลยบอกไปเลยว่า งั้นนายก็มาเล่นเบสที่วง หัดหน่อย ไม่ยาก

เพราะว่า มือกีต้าร์ถ้าลองได้มาเล่นเบสแล้ว ส่วนใหญ่จะเก่ง ลูกเล่นจะเยอะ ยกตัวอย่าง"พี่เกี๊ยก"อดีต มือกีต้าร์ คาไลโดสโคป และ นิวเวฟ พอมาเล่นเบสให้วง ร็อกเคสตร้า ชุด 1เขาเล่นได้น่าฟังและดูสนุกลูกเพียบ ผมได้บอก จ้อนไปว่า การที่นายจะมาเล่นที่วง นายต้องเล่นเบส เพราะในวงเราเป็นมือกีต้าร์ และเราก้ไม่ค่อยชอบใครมายืนเล่นกีต้าร์ใกล้ๆเราด้วย เพราะอาจจะโดนเรา ถี บ ตกเวทีได้ ดังนั้น นายต้องฝึกเบส อย่างจริงจัง แล้วเลิกจับกีต้าร์ไปเลย เพราะถ้าจะมามัว ว่างๆมาจับกีต้าร์แทนที่จะเบส จะไม่ซึมซับ อยากให้จำใส่กะโหลกไว้เลยว่า ตู คือมือเบสฮีโร่ คนต่อไป จ้อนรับคำอย่างดี และต่อไปนี้เขาเริ่ม แกะเพลงของที่วงเพื่อจะได้มาสวมแทน เป้ สักทีให้เวลาเขาหน่อย แล้วผมจะมาเล่าต่อว่าการได้เล่นกับจ้อน เสียวสันหลังแค่ไหน และพวกเรา4คนจะต้อง ระหกระเหิน ไปไหนกันอีก

ส่วนวันนี้เขียน สั้นนิดครับ แต่ได้ใจความเพื่อสนองความต้องการของ จ้อน ที่เรียกร้องให้พูดถึงเขา ต่อไปนี้ก้ต้องพูด ถึงเขาตลอดแล้ว เพราะ พวกเรา ไฮร้อก มี5คน

เขียนโดย ตุ้ย Hi-Rock

_________________
HirockBand.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง Hi-Rock ::
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] เข้าชมเว็บไซต์ MSN
de@r
สาวกพันธุ์แท้
สาวกพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 736
ที่อยู่: @ Home

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 11:45 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

พี่ตุ้ยเริ่มสะกดจิตพี่จ้อนรายต่อไปหลังจากสะกดจิตพี่เป้ให้เป็นนักร้องไปแล้วคนนึง อุอุอุอุ
_________________
[D]eath[E]nd[A]udieux[R]est
ความตาย มิใช่จุดจบ แต่เป็นเพียงแค่การลาจาก และหยุดพักของลมหายใจ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว   เข้าชมเว็บไซต์ Yahoo MSN
แสดงการตอบก่อนนี้:    ดูกระทู้ก่อนนี้ : ดูกระทู้ถัดไป  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้  You  are  visitor  number
Free Site Counters
Since 05 December 2005

 
:: Special Thanks ::
RS Promotion (1992) RockIndeed.com :: ศูนย์กลางดนตรีร็อคเพียวๆ เพื่อคอร็อคพันธุ์แท้
StoneMetalFire.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง หิน เหล็ก ไฟ วงเดอะซัน และวงลาวา
TheOlarnProject.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง The Olarn Project
 

eXTReMe Tracker