กลับหน้าแรกเว็บไซต์ HirockBand.com


27:.พวกเราไฮร็อกมีจุดโฟกัส!เดียวกันที่ปากกาParker

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค
ผู้ส่ง ข้อความ
Webmaster
คนเฝ้าบ้าน


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 377

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 7:49 pm    ชื่อกระทู้: 27:.พวกเราไฮร็อกมีจุดโฟกัส!เดียวกันที่ปากกาParker ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

27:.พวกเราไฮร็อกมีจุดโฟกัส!เดียวกันที่ปากกาParker

ที่ชอบกระเป๋าเสื้อของ"เฮียฮ้อ" เรื่องของ เสือ ก็ต้องพักไว้ก่อนครับเพราะช่วงนี้ เจี๊ยบ จะไปมาหาสู่กันบ่อยเรื่องของเรื่องก็ที่เล่าไปข้างต้นคือจะมาชวนไปเล่นให้ นก จริยา ช่วงนั้น ก้พอมีพวกเหล่า ดารามาที่ร้านบ่อยเหมือนกันคาดว่าจะมาดูตัว"เจ้าบ่าว" อ่ะๆๆไม่ช่ายมาดูวงร๊อกเลือดไทยใบหน้าญี่ปุ่น ฮิๆๆ และเขาก้คงจะมาดูวงที่จะขึ้นไปสร้างชื่อเสียงให้เขาในอนาคต ที่พูดเช่นนี้ก้เพราะว่า ถ้าวงแบคอัพเล่นไม่ดีตัวศิลปินก็เฉา..เหมือนกันครับเพราะถ้านักร้องคนเดียวยืนหน้าเวทีต่อหน้าผู้ชมนับพัน นับหมื่นนี่ยากนะครับ เลยต้องมีวงไงจะได้แบ่งๆจุดสนใจไปบ้างมีอะไรไชอบมาพากลก็ อ้าวววว..ช่วยกันร้องหน่อย วงก็ต้องทันเกมส์คือมีประสบการณ์พอสมควรครับถึงเอาคนอยู่อย่างเมืองไทยนี้วงที่เล่นแบคอัพแจ๋วๆก้มีออกมาสร้างผลงานหลายวงเหมือนกันแต่ไม่ขอเอ่ยตอนนี้ครับเพราะผมจำไม่ได้ใครจำได้ก็ช่วยโพสๆมาหน่อย แต่เมืองนอกก็มีครับเด็กตั้งเครืองเด็กยกเครื่องออกมาสร้างชื่อก็มีหลายวงเหมือนกันซึ่งผมก้นึกไม่ออกอีกหล่ะครับ! กลัวพูดไปแล้วข้อมูลผิด แต่ตอนนี้ที่ผมเรียกว่า ท่านเพราะท่านเป็นรัฐมนตรีแล้วครับ เลยตามธรรมเนียมต้องใช้สรรพนามแทนตัวว่า ท่านไงล่ะครับ


ทางเจี๊ยบก้มาบอกว่า ผู้บริหารของค่ายนก เขาจะนัดคุยด้วยที่ห้องอัดJam Studio อยู่แถวคลองตันอ่ะครับ ในยุคนั้น ห้องอัดJamถือว่าทันสมัยมากแล้วนักดนตรีเก่งๆก็ประจำห้องนี้กันหลายคนครับ แต่เรื่องเหล่านี้พวกผมก้ไม่อยากให้กระช่อนไปถึงหูพี่ตุ่ม เจ้าของร้านก็เพราะเรื่องเดิมอ่ะครับเพราะหลังจากที่ไม่ได้ไปร่วมกับ พี่ระย้า พวกเราก็กลับมากอดพุงพี่ตุ่มต่อคือว่าต่อไปนี้เราจะมาออกเทปกันว่ากันง่ายๆแต่มีการนัดหมายของหลายฝ่ายพวกเราก้ทำกันแบบใต้ดินคือแอบๆไปหล่ะครับไม่อยากจะเรียกว่า"ทรยศไเพราะดูแรงไปหรือมาเรียกว่า "อกตัญญู"ดีกว่ามั้งครับ เหล่าพวก อกตัญญูทั้งสี่ก็ออกเดินทางไปห้องอัดหลังร้านเลิก ทั้งๆที่พี่ตุ่มจะชวนไปเที่ยวต่อที่ นาซ่ากันเพราะคืนนี้วันฮอลโลวีน สาวตรึมแน่!ร็อกเกอร์ผมยาวถ้าได้ออกไปเพ่นพ่านคืนนี้ต้องสนุกแน่คงไล่แจกลายเซ็นกันไม่ทัน...แต่ก้ต้องขอสละสิทธิ์ปล่อยเด็กตี๋ๆไปสักคืนๆนี้เราให้โอกาสนายหนุ่มตี๋ เมื่อ4หนุ่มถึงจุดหมายก็เหลือบไปเห็นคาราวานรถเบ๊นซ์ จอดเรียงรายอยู่สามสี่คัน


คงเป็นของท่านและบริวานแน่ต่างคนก็รีบก้าวเท้าขึ้นไปห้องอัดเพราะว่าใจจอใจจ่อกับขบวนดาราสาวเพราะคิดว่า ท่านคงจะเหน็บเอามาด้วยแล้วก็เป็นอย่างที่ผมคิดเลยครับ ตาลายดาราทั้งนั้นกลิ่นน้ำหอมราคาแพงแข่งกันออกมาให้ร็อกเก้อร์อย่างพวกเราสูดดมอันอิ่มจมูกครับ ส่วนตัวผมก้คิดไปไกลว่าเออถ้าเราได้พวกดาราเป็นแฟนก้น่าจะดีนะเหมือนพวกวงฝรั่งรุ่นพี่ที่มีชื่อเสียงเขาทำกัน ร็อกคู่กับนางแบบหรือดาราอย่างใดอย่างหนึ่งนั่นคือครบสูตร "ขาร็อก"ใช่ไหมครับท่านผู้อ่านคิดกันไปเรื่อยหล่ะแต่จะเป็นอย่างนั้นได้อย่างไรเรายังไม่ได้เป็นดาราร็อกเลย ยังไม่ได้ออกเทปก็เป็นเพียงนักดนตรีร็อกในผับเฉยๆต้องออกเทปให้ได้จะได้ควงดาราฮิๆๆๆ เมื่อท่านชำเลืองมองสายตาพวกเราที่ไปแทะโลมดาราสาวของท่านมากขึ้น ท่านเลยตัดบทโดยการพูดเรื่องงานเลย จริงๆแล้วแค่มองก็ไม่ได้ทำให้สึกหรอ อะไรมากท่านน่าจะปล่อยให้มองอีกสัก10นาทีจะได้ครบ30นาที ช่างเหอะครับปล่อยท่านไปเพราะว่าถ้าเป็นศิลปินในค่ายท่านแล้วผมจะมองวันละ45นาทีคอยดูก็แล้วกันอย่ามาว่าผมนะ


การเจรจาก็เป็นไปเหมือนค่ายที่เราผ่านมาครับคือค่าตอบแทนยังไม่เป็นไปตามเป้าที่เราน่าจะได้กันแล้วอีกอย่าง ท่านก็ระแคะระคายว่าเราจะไปRS ซึ่งผมก็เจรจากับท่านว่า วันจันทร์ทางนั้นจะนัดเราไปคุย ที่คุยกะท่านนั้นวันศุกร์ ก็อีก2วันเหมือนท่านรีบจะมาคุยก่อนเพื่อจะได้ตัวพวกเราก่อนก็ไม่ทราบแต่ท่านทราบเพราะท่านเป็นนักธุรกิจ ท่านก็บอกว่าถ้าเซ็นสัญญาวันนี้จะมีเงินก้อนให้ติดกระเป๋า(ให้ผม)เพราะเรียกไปคุยกันสองคน แล้วให้ชวนเพื่อนผมก็มาคิดดู ไม่ใช่ว่าค่ายนั้นไม่ดีหรอกครับผมมาคิดว่าเขาเพิ่งจะประกอบธุรกิจด้านนี้ กลัวว่าจะไม่ค่อยแข็งแรงสักพักอาจเลิกเพราะหลักๆของเขาคือทีวี นี่คือส่วนย่อยเผื่อเค้าเลิกมาพวกเราก็แย่ดิครับยังหนุ่มแน่นอยู่ช้ำแล้ว ที่ว่าอย่างนั้นคือตอนนั้พวกเราสดๆกันยังไม่เคยออกเทปยังไม่เคยเป็นดาราเป็นใครมาจากไหนคนส่วนใหญ่เขาไม่รู้หรอกครับจะรู้ๆก็พวกวงในเท่านั้น แล้วอีกอย่างผลประโยชน์ในค่าเทปก็ไม่ได้มากมายมหาศาลจนปิดหูปิดตากันผมก็ปฎิเสธ ท่านเขาไปอย่างนุ่มนวลกลัวท่านจะไปฟ้องดาราสาวว่าพวกนี้ไม่สุภาพ ที่เป้นแบบนี้เพราะเมื่อก่อนนี้ หนังสือ"สีสัน" โดยน้าทิวา เขามาเช่าสำนักงานแถวๆร้านผมก็รู้จักเป็นส่วนตัวก็เสวนา กับน้าเค้าบ่อยปรึกษาเรื่องค่ายนี้หล่ะ


อีกอย่างอย่าลืมนะครับRSเมื่อก่อนก็บริษัทไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากหรือครองตลาดเหมือนตอนนี้ ดูๆว่าค่ายของช่อง3น่าจะมีกำลังมากกว่าด้วยและอีกอย่างเปิดใหม่น่าจะทุ่มกันไม่อั้น คุยกับน้าทิวา เรื่องนี้บ่อยๆก่อนไปหาท่าน น้าก็ว่าRSนี่เขาทำดนตรีโดยตรงและอีกอย่าง เฮียจั๊ว(พี่ชาย)เฮียฮ้อ เลี้ยงลูกน้องดีด้วย ตกลงว่าปฎิเสษท่านดีกว่าเพราะค่าเทปยังได้ไม่เข้าตาเท่าไหร่ เดี๋ยววันจันทรืค่อยไปRSไปดูๆ แต่พอลงบันไดมาสิครับ ขาประจำของเรา เต้ยมือกลอง โวยผมอีกแล้วผมคิดว่าทำไมนะอยากจะรีบออกเทปนักเขาเอาดารามาให้พวกเราเชยชมกันแค่นี้ก้หลงเสน่แล้ว ผมก็ไม่สนใจคำพูดของเต้ยครับปล่อยไปเข้าหูซ้ายทะลุหูขวา ใจเย็นเพื่อนรออีกสองวัน...คอยไม่ได้หรือไงดูซิคนอ่านยังรอได้เลยเห็นไม๊ครับ....อ่ะๆๆๆแล้วผมจะมาเขียนใหม่ว่าปากกาParker ของเฮียฮ้อนี้มีหมึกหรือป่าว รอหน่อยนะครับฝากบอก เต้ยด้วย


เขียนโดย ตุ้ย Hi-Rock

_________________
HirockBand.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง Hi-Rock ::
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] เข้าชมเว็บไซต์ MSN
de@r
สาวกพันธุ์แท้
สาวกพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 736
ที่อยู่: @ Home

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 11:34 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

และแล้วปากกา Parker ก็มาอยู่ในกระเป๋าพี่ตุ้ย แป่ว!!!! ล้อเล่นค่าแหม๋ ก็จ้องปากกาอยู่นี่นา
_________________
[D]eath[E]nd[A]udieux[R]est
ความตาย มิใช่จุดจบ แต่เป็นเพียงแค่การลาจาก และหยุดพักของลมหายใจ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว   เข้าชมเว็บไซต์ Yahoo MSN
แสดงการตอบก่อนนี้:    ดูกระทู้ก่อนนี้ : ดูกระทู้ถัดไป  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้  You  are  visitor  number
Free Site Counters
Since 05 December 2005

 
:: Special Thanks ::
RS Promotion (1992) RockIndeed.com :: ศูนย์กลางดนตรีร็อคเพียวๆ เพื่อคอร็อคพันธุ์แท้
StoneMetalFire.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง หิน เหล็ก ไฟ วงเดอะซัน และวงลาวา
TheOlarnProject.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง The Olarn Project
 

eXTReMe Tracker