กลับหน้าแรกเว็บไซต์ HirockBand.com


24:.เปรียบเสมือนสาวน้อย.ค่าเฟ่!

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค
ผู้ส่ง ข้อความ
Webmaster
คนเฝ้าบ้าน


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 377

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 6:10 pm    ชื่อกระทู้: 24:.เปรียบเสมือนสาวน้อย.ค่าเฟ่! ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

24:.เปรียบเสมือนสาวน้อย.ค่าเฟ่!


ที่บรรดา"เสี่ยหนุ่ม"ทั้งหลายเรียงแถวเข้ามาคล้องพวงมาลัย ต่างคนต่างเรียกน้ำย่อยของผู้ชมๆละแหมะสองแหมะจนลาน ส.ว.ป.แทบจะลื่นด้วยคราบ.น้ำจิ้ม. รองเท้า"นันยาง"น่าจะเหมาะกับเหตุการณ์ตอนนั้นที่สุด เพราะพื้นรองเท้าทำจาก ใยสังเคราะห์อย่างดีเป็นผลิตผลของคนไทยยุคแรกๆ ที่พวกเราคนไทยได้ผลิตขึ้นมาและอีกอย่างราคาค่อนข้างถูกถ้ามีการชุลมุนกันเหยียบเท้าหรือประกบคู่มวย วิ่งผลัดรองเท้าหลุดหายจะได้ไม่ต้องเสียดายมากนักเพราะหาซื้อง่ายราคาถูก หลังจากผู้ชมส่วนใหญ่พร้อมแล้ว พวกเราจะมายืนตั้งสายกันทำซากอะไรใช่ไหมครับ ! ใส่เลย InTro สวยๆของ แมค ในเพลงเปิดวง คือเพลงของ Gary Moore จริงแล้วไม่ใช่เพลงบรรเลงหรอกครับเมื่อก่อนมีคนร้องแต่ตอนนี้ไม่อยากร้องและเห็นว่า ทำนองน่าจะบรรเลง พวกเราจึงจับมาบรรเลง ตามวิสาสะเลยหวังว่าเจ้าของเพลงคงไม่ได้ตามมาฟังครับ ต่อมา To Hell แมค ได้ค่อยๆขยับ วอลลุ่ม เสียงซินทิไซเซอร์ เริ่มฟังดูหวาดกลัวเหมือนชื่อเพลง แมคได้รูด คีย์บอร์ดจนคนฟังเริ่มปวดหัวและ วิตกว่า ! เพ่ๆๆๆเมื่อไหร่จะขึ้นเพลงซักที แต่ขอบอกก่อนครับนี่คือ แทคติก ของพวกเราเวลาเล่นในร้าน คือ ถ่วงเวลวาไว้เพราะเพลงน้อย อย่างบางเพลงกว่าจะจบได้ก็ ซัดกลองกัน อิรุงตุงนัง ซักครู่กว่าจะจบเพลงอะไรทำนองนี้ แต่งานนี้ผมว่า แมค ประเมินสถานการณ์ ผิดไปครับ คนเขารอจะฟังเพลงแล้วอีกอย่าง หนุ่มคาดหน้า ก็รอจับไมค์ อย่างใจจดใจจ่อแล้วอย่าไปทรมานเขาเลย แมค เดี๋ยวสีคาดหน้าจะหลุดจะไปเประชุดสูทเขาเปล่าๆ เมื่อ มือคุย์บอร์ดเทวดาของเราเริ่มพอใจในการรูดแล้ว เต้ยเข้ากลองเลยไม่ให้เสียเวลาเพราะเพลงก่อนหน้านั้น เขาได้เหยียบกระเดื่องกลองหักไปแล้วด้วยความกลัดมันส์ ตีเข้าไปเลย เต้ยเอาให้ดังเลย วันนี้พวกเราได้ออกสู่โลกภายนอกแล้วอยากทำไรก็ทำแต่ขอให้อยู่ในขอบเขตที่พูดแบบนี้คือ เขาชอบเขวี้ยงไม้กลองให้คนดูครับ เขาจะไปซื้อไม้ราคาถูกๆมาเขวี้ยงแจก เพราะก่อนหน้านี้ก็มีงานเล็กๆแถวซอย นานา ที่ร้านเขาจัดก็เขวี้ยงไปโดยไม่ดูตามาตาเรือเกือบไปโดนหัวฝรั่งเขาดีนะไม่มีเรื่อง และเพลงสุดท้ายที่เราจะสร้างกระแสความดังเข้าหาตัวเองคือเพลง Solonely ของวงพี่ ยุ่นไม่ต้องบอกแล้วนะครับว่าวงอะไรเพราะ เรา ไฮร็อก ได้ตกเป็นทาสของวงนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น เพลงนี้เคยสร้างความหือฮามาแล้วในร้านเล็กๆ แต่วันนี้เวทีใหญ่ จะดูซิว่าผู้ชมจะโดน เป้ หนุ่มน้อยพลังข้าวหมกไก่ จะสะกดให้สาวๆกลับบ้านไปนอนฝันค้างได้หรือป่าว จบ3เพลงแล้วครับบรรดาผู้ชมตอบรับพวกเราพวกเราดีมากเลยไม่เสียแรงที่เราได้ทุ่มเทกันคุ้มจริงๆ งานนี้ และแล้วก็ถึงเวลาของ ปฐมพร ขึ้นมาด้วยเพลงที่เขาโปรดนักโปรดหนาอยากให้พวกเราเป็นคือ ปีศาจไงล่ะครับ การทำหน้าที่วงสนับสนุนให้ ชายคาดหน้าดำเนินไปอย่างราบรื่นผู้ชมข้างๆเวทีดิครับมาแปลก แทนที่จะสนใจศิลปินกลับมาเกาะขอบๆเวทีตะโกน !เย้วๆๆ พี่เป้ๆๆพี่เต้ยๆๆๆสาวๆทั้งนั้น ส่วนผมนั้นก็มีครับแต่เป็นพวกผู้ชายมาเกาะๆดูว่าเราใช้ เอฟเฟคไร กีต้าร์อะไร พี่ชื่อไร เขาก็แนะนำตัวกันแล้วยังไม่จำชื่ออีก ทีพี่เป้ สาวๆยังจำฝังได้ใจเลย ดูๆไปท่าทางศิลปิน ตัวจริงใจเสียเหมือนกันครับ ที่พูดเช่นนี้ไม่ใช่ว่าคิดไปเองหรือไป" ดิสเครดิด"เขา เพราะเราเป็นมิตรที่ดีต่อกันและพวกเราก็เป็นมืออาชีพที่ดีที่จะทำตามใบสั่งอยู่แล้วส่วนการที่จะดังข้ามหน้าข้ามตานั้นช่วยไม่ได้ครับ!จอร์ด


ว่าไปเราก็อยากเกิดนะครับที่ทำวงมาบากบั่นกันขนาดนี้ ก็เพื่ออะไรเราไม่ได้ต้องการมาเป็น "หอกข้างแคร่"ของใครๆหรอกครับแต่สถานการณ์รอบข้างเป็นใจกับเราและพวกเราก็มุ่งหวังเป็นทางเดียวกันเหมือนตัวคุณล่ะจ่ะ หลังจากจบconcert ตัวศิลปินเองก็รีบเข้าที่พัก ส่วนพวกเราHirock ก็เก็บเครื่องกัน และก็คอยแจกลายเซ็น ท่านผู้อ่านลองคิดดูครับ ลางสังกรณ์ มาแล้ววง แบคอัพ ได้แจกลายเซ็น ได้รับดอกไม้ นี่อะไรกันนี่ผู้คนเข้ามารุมข้างๆเวทีแต่พวกเราก็อยู่ให้เขาเชยชมไม่ได้นานหรอกครับ ต้องรีบกลับไปเล่นต่อที่ร้านแล้วครับ แค่นี้ก็เกรงใจเจ้าร้านเขา กลัวเขาคิดมากจะหาว่าออกไปแล้วจะไม่กลับมาจะหลงแสงสีกัน พวกเราก็สั่งเสียแฟนเพลง(ของปฐมพร) ว่าถ้าอยากดูให้สะๆก็ตามมาเลยที่ร้านกำลังจะไปเล่นแล้ว พอพวกเรากลับมาถึงสักพักพวกเขาตามมาจริงๆครับมากพอที่จะเต็มร้านได้เลยแน่นล่ะ ธรรทดาก็แน่นแล้วยิ่งยัดเข้าไปอีกประตูหน้าร้านปิดไม่ได้ครับเหมือนงานเทศกาลเลย คืนนั้น พี่จันทร์ คือภรรยาของพี่ตุ่มเจ้าของร้านนับเงินจนลมใส่เลยครับพวกบาร์เทนดี้ ต้องคอยโฉลม"แอมโมเนีย"ให้ เพื่อเจ๋แกจะได้ตื่นขึ้นมานับตังค์ต่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจของผู้ใต้บังคับบันชาว่าไม่ได้อุ๊บอิ๊บเงินครับท่านส่วนพวกเราก็ปลาบปลื้มว่าคงจะได้เงินเดือนขึ้นอีกแน่ๆเลยเพราะเมื่อเดือนก่อนก็ขึ้นคราวนี้ก็คงขึ้นอีกขึ้นกันทุกเดือนรับเงินกันแน่ๆนี่คือหงาดเหงื่อแลกเงินที่เราภูมิใจที่สุดในวัยของเราขณะนั้นที่หามาได้ด้วยความสุจริตและไร้เดียงสา ต้องหาที่เก็บเงินดีๆแล้วเพราะว่ากี่ไม่กี่วันก็ต้องไปเล่นให้เขาที่ ช่อง9อีกอาทิตย์หน้า แล้วจะมาเล่าต่อว่า พวกเราเหมือนสาวน้อยใน คาเฟ่


อย่างไร อีกวันสองวันจะเสนอตอนต่อไปครับส่วนตอนนี้ต้องทำงานให้ศิลปินใหม่เขามาว่าจ้างให้ทำให้เขาก่อน ตอนต่อไปก็คงสนุกไม่แพ้กันครับ


เขียนโดย ตุ้ย Hi-Rock

_________________
HirockBand.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง Hi-Rock ::
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] เข้าชมเว็บไซต์ MSN
de@r
สาวกพันธุ์แท้
สาวกพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 736
ที่อยู่: @ Home

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 11:23 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สาวน้อยมีคนมาคล้องมาลัยด้วย แล้วใครได้เยอะสุดอ่ะคะ
_________________
[D]eath[E]nd[A]udieux[R]est
ความตาย มิใช่จุดจบ แต่เป็นเพียงแค่การลาจาก และหยุดพักของลมหายใจ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว   เข้าชมเว็บไซต์ Yahoo MSN
แสดงการตอบก่อนนี้:    ดูกระทู้ก่อนนี้ : ดูกระทู้ถัดไป  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้  You  are  visitor  number
Free Site Counters
Since 05 December 2005

 
:: Special Thanks ::
RS Promotion (1992) RockIndeed.com :: ศูนย์กลางดนตรีร็อคเพียวๆ เพื่อคอร็อคพันธุ์แท้
StoneMetalFire.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง หิน เหล็ก ไฟ วงเดอะซัน และวงลาวา
TheOlarnProject.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง The Olarn Project
 

eXTReMe Tracker