กลับหน้าแรกเว็บไซต์ HirockBand.com


21:.ความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าอย่างแสนสาหัสเป็นการพิสูจน์พลัง

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค
ผู้ส่ง ข้อความ
Webmaster
คนเฝ้าบ้าน


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 377

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 6:02 pm    ชื่อกระทู้: 21:.ความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าอย่างแสนสาหัสเป็นการพิสูจน์พลัง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

21:.ความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าอย่างแสนสาหัสเป็นการพิสูจน์พลัง 4 แรงม้า..

เมือ่การเลี้ยงฉลองในหมู่พวกเราลุล่วงมาถึงเวลาอันสมควรแล้วก็มีการวางแผนว่าต่อไปจะแบ่งเวลามาซ้อมอย่างไรครับคือเราต้องแบ่งเวลาอย่างรัดกุมที่สุด 1.เพลงที่เราเล่นอยู่ที่ร้านก้ยังไม่มากพอที่จะเปลื่ยนเพลงได้ว่าง่ายๆคือพอเวลาแค่เล่นเท่านั้นแต่ไม่มีเพลงใหม่สลับกลัวคนฟังเบื่อและเราก้เบื่อเองด้วยที่ต้องเล่นซ้ำๆทุกคืน 2.เพลงใหม่ที่จะไปเล่นแบคอัพให้เขาก็ต้องซ้อมด้วยเพราะรับปากจะเล่นให้เขา


ดังนั้นเราต้องแกะทั้งเพลงไทยและเพลงฝรั่งไปพร้อมๆกันด้วยครับเพราะว่ากลัวเจ้าของร้านเขาจะตำหนิได้เพราะพี่ตุ่มแกก็ยินดีที่จะให้พวกเราไปสะสมประสบการณ์แต่อย่าให้เสียงานด้วยถึงจะเป็นคนที่รับผิดชอบและมีหน้าตาพอที่จะอยู่ในสังคมได้


ที่ว่าเหนื่อยอย่างไรผมจะอธิบายให้ฟังนะครับ เราเลิกเล่นที่ผับก็ตีสองได้ครับโอ้เอ้กันกว่าจะถึงบ้านก้เข้าไปตีสามแล้วแต่ละคนบ้านก็อยู่ไกลๆกันแทบทุกคนมีเต้ยดูเหมือนว่าจะใกล้กว่าคนอื่นคืออยู่แถวโชคชัย4 เป้อยู่นนทบุรีแถวๆท่าน้ำแต่เป้ก็กลับบ้านกะผมคือติดรถผมไปลงแยกแครายส่วนผมอยู่เมืองทอง3ส่วนแมคผู้นิยมเครื่องรางของขลังต้องไปดูแล รักยม ถึง รามอินทรา ก.ม.8ระยะทางที่เราต้องไปรวมตัวกันที่ห้องซ้อมดินแดงแฟลต8ชั้น นั่นเอง ช่วงนั้นผมได้ได้พบเจอกับ เอก แบลกเฮด ช่วงนั้นเขายังเป็นนักเรียนมัธยมอยู่แต่เขาก็มาซ้อมกับวงเขาที่ห้องและอีกคน เอ๋ วงวิซาด เช่นกันสองคนนี้วัยไล่เลี่ยกันแต่ผมดูฝีมือการเล่นของพวกเขาผมก็ชื่นชมอยู่ในใจว่าเด็กสองคนนี้มีอนาคตในการเล่นกีต้ารืแน่เพราะสองคนเขาขยันซ้อมและเข้าประกวดกันบ่อยช่วงนั้นเขาจะประกวดกันที่ ไทยญี่ปุ่นดินแดงครับ ส่วนเต้ยมือกลองของเราก็เป็นมือประกวดเหมือนกันได้รางวัลมาเชยชมมากมายพอสมควรพอที่จะทำกิจการร้านอาหารได้เลย ฮ่าๆๆ การแกะเพลงหลังจากเลิกทำงานแล้วจะต้องมาซ้อมในช่วงประมาณ11โมงเช้านี่แสนทรมานมากพวกน้องๆลองนึกภาพดูเอาเองเลิกร้านแทนที่จะกลับบ้านไปนอนยังจะต้องมานั่งแกะเพลงแล้วหนำซ้ำยังไม่พอต้องตื่นเช้ามาทวนเพลงเพื่อจะต้องมาซ้อมตอนสายๆอีก บางคนถึงกับใข้จับแต่ด้วยพละกำลังม้าของหนุ่มๆอย่างพวกเราทนได้ครับเพื่อความดังในภายภาคหน้าเราอาจจะต้องเหนื่อยกว่านี้อีกเพราะเห็นเขาพูดกันว่าเป็นศิลปินนี่เหนื่อยเอ้าเหนื่อยก็เหนื่อยๆกายไม่เท่าไหร่ดิครับยังจะมีมาแถมให้เหนื่อยใจอีกเรื่องก็มีอยู่ว่า พ่อหนุ่มชายคาดหน้าดันจะเอาเพื่อนเขาที่ร่วมทำเพลงกับเขาและได้อัด Guitar ลงในอัลบั้มเขาจะให้เข้ามาเล่นช่วยกับผมในวงด้วยเพราะเหตุผลว่าน่าจะมี Guitar 2ตัวจะได้ มีริทึ่ม แต่ก็จะให้เกียรติผมเป็นคน Solo เขาจะเล่น คอร์ดให้ก็ได้ซึ่งผมเองเห็นว่าไม่เหมาะสมเสียรูปวงที่ผมต้องการให้ภาพออกมาแบบนั้นมันจะดูผิดเพี้ยนไปว่ากันง่ายๆรกเวทีครับและอีกอย่างผมก้ไม่ค่อยชอบให้ใครก้ไม่รู้มายืนใกล้ผมและก็แต่งตัวไม่เหมือนพวกผมอีกกลายเป้นวงจับฉ่ายไปเสียรูปแบบที่เราสร้างมาผมก็ได้บอกไปว่าไม่ยอมถ้าเขาจะเล่นผมก้ไม่เล่นครับ แค่มือคีย์บอร์ดมาเพิ่มผมยังไม่ค่อยชอบเลยแต่มือคีย์บอร์ดนี่จำเป็นเพราะเพลงเขามีPiano เยอะและเล่นยากแบบคลาสสิคซึ่งเขาถนัด ครั้นจะให้แมคเล่นคงลำบาก อีก อย่าง อั๋น(มือคีย์บอร์ด)ก็คุ้นเคยกับเป้ พวกผมก็ไปนั่งร้านที่เขาเล่นบ่อยเหมือนกันครับ ร้านเขาเป็นค๊อกเทลเล้าจ์พูดๆมาถึงตรงนี้ก็มีเรื่องเขาเล็กๆเล่าให้ฟังอย่าไปคิดมากนักนะครับ คือมีวันหนึ่งไปนั่งร้านเขาแล้วสักพักก็มีเจ๋ที่ไหนก็ไม่ทราบพอมีอายุหน้าตาดีขาวๆเข้ามาพูดกับ อั๋นว่าจะขอ ออฟผมๆก็งงเจ๋เขาก็ฝากบอกมาสักพักคงไม่ได้คำตอบจาก อั๋นเขาเลยเดินเข้ามาหาเลยบอกว่าน้องเท่าไหร่ไปกับพี่ไหม แหมผมก็ตกใจดิครับเกิดมายังไม่เคยเจอเลยว่าง่ายๆยังละอ่อนอยู่ผมก็กลัวเจ๋จะนำผมไปต้มยำทำแกงที่ไหนดิครับก็ตอบปฎิเสธเขาไป ถ้าตอนนี้เจ๋ยังมีชีวิตอยู่และได้อ่านผมเปลื่ยนใจแล้วครับ ไปครับเจ๋ไปไหนก็ไปจะเอาผมไปปู๊ยี่ปู๊ยำทำแกงที่ไหนยินดีครับผมกร้านโลกพอตัวแล้วครับรับได้ทุกสถานการณ์ยินดีต้อนรับความแปลกใหม่เสมอครับเจ๋


วกกลับมาเรื่องซ้อมต่อ พ่อหนุ่มคาดหน้าเห็นการต่อต้านของผมจึงยินยอมตามที่ผมกำหนดแต่เรื่องก็ยังไม่จบครับ พ่อคนนี้จะให้ผมเปลื่ยนชื่อวงเป็นวง"ปีศาจ" จะบ้าเหรอครับชื่อวง Hi-Rockเพราะจะตายเขาตั้งมาดีแล้ว จะให้เปลื่ยนเป็น ปีศาจ ที่เป็นอย่างนั้นเพราะว่าเขามีเพลงอยู่เพลงหนึ่งชื่อ ปีศาจ และเขาอยากให้ คอนเส็บ วงเป็นปีศาจ และเขาคือผู้นำปีศาจคาดหน้า โอ๊ยผมและเพื่อนๆเห็นพ้องต้องกันว่าไม่เอาหรอกครับหล่อๆอยู่แบบนี้ดีๆจะให้เป็นปีศาจ และเพลงที่เราเล่นในร้าน rockpub lส่วนใหญ่ก็เล่นแต่เพลงของศิลปินที่หล่อๆเท่ๆทั้งนั้น เช่น motleyclue styper bon jovi Louundness Poision แต่ล่ะหน่อหล่อๆกันทั้งนั้นคือพวกเราคือในวงมีความเห็นกันว่าจะเล่นเพลงของวงคนหล่อๆเท่านั้นวงไหนไม่หล่อไม่เล่นครับ แต่พวกน้องๆอย่าหมั่นไส้นะครับเพราะนั่นก็คือแค่ความคิดที่พวกเราคิดเท่านั้นส่วนวงไหนจะคิดอย่างไรก็เป็นสิทธิของท่าน คงรับไม่ได้หรอกครับ วงปีศาจ ไม่เอาครับต้องให้เหตุผลตั้งนานและนานกว่าเรื่องมือกีต้าร์อีกครับเพราะจะผิดคอนเส็บเขา แต่ก็อย่าลืมมันก็ผิดคอนเส็บวงเราเหมือนกันนะพี่คาดหน้า(เดี๋ยวก็สีตกอีก)ไม่ได้ขู่นะครับไม่เล่นจริงๆวงปีศาจบ้าบออะไรนี่


วันนี้พอก่อนครับเมื่อยมือแล้วและอีกไม่นานท่านจะได้ชมวง:ปีศาจ:เพราะคุณ นุ และคุณจรเข้ราตรี ได้จัดการแปลง VDOให้ชมความเป็น ไฮร๊อก หรือ ปืศาจ กันถ้วนหน้าแล้วลองมา SMS กันครับ กด 1 ปีศาจ กด 2 ไฮร๊อก ส่วนตัวผมขอเผ่นไปตามหาเจ๋ก่อนครับเขียนโดย ตุ้ย Hi-Rock

_________________
HirockBand.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง Hi-Rock ::
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว [ ซ่อน ] เข้าชมเว็บไซต์ MSN
de@r
สาวกพันธุ์แท้
สาวกพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 10 กค. 2006
ตอบ: 736
ที่อยู่: @ Home

ตอบตอบ: อาทิตย์ กค. 16, 2006 10:55 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

แล้วถ้ากด 12 จะเป็นวงอะไรน๊อ!!!!!!!!!!
_________________
[D]eath[E]nd[A]udieux[R]est
ความตาย มิใช่จุดจบ แต่เป็นเพียงแค่การลาจาก และหยุดพักของลมหายใจ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว   เข้าชมเว็บไซต์ Yahoo MSN
แสดงการตอบก่อนนี้:    ดูกระทู้ก่อนนี้ : ดูกระทู้ถัดไป  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    กลับหน้าแรกกระดานข่าว -> บทความ -> ไขตำนานไฮ-ร็อค ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้  You  are  visitor  number
Free Site Counters
Since 05 December 2005

 
:: Special Thanks ::
RS Promotion (1992) RockIndeed.com :: ศูนย์กลางดนตรีร็อคเพียวๆ เพื่อคอร็อคพันธุ์แท้
StoneMetalFire.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง หิน เหล็ก ไฟ วงเดอะซัน และวงลาวา
TheOlarnProject.com :: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวง The Olarn Project
 

eXTReMe Tracker